iOS 14 gặp lỗi lạ khiến người dùng khó chịu

Công nghệ 30/10/2020 - 23:21

Rất may mắn là lỗi lạ này chỉ xuất hiện trên các phiên bản iOS 14 beta.

Người dùng đang sử dụng phiên bản beta mới nhất của iOS 14 và iPadOS 14 đang gặp phải một lỗi khó chịu hướng dẫn người dùng tải về một phiên bản phần mềm mới hơn nhưng thực tế lại không có bất kì bản cập nhật nào tồn tại.

iOS 14 gặp lỗi lạ khiến người dùng khó chịu - ảnh 1

Lỗi khó chịu một số người dùng beta iOS 14 đang gặp phải. Ảnh: Apple Insider

Cụ thể, một số người dùng tham gia vào giai đoạn thử nghiệm liên tục nhận được thông báo cập nhật từ iOS 14 beta mặc dù phiên bản hệ điều hành họ đang sử dụng là mới nhất, theo các bài đăng chia sẻ trên reddit, Twitter và nhiều mạng xã hội khác. “Một bản cập nhật iOS mới khả dụng. Hãy cập nhật từ iOS 14 beta,” thông báo nêu rõ.

iOS 14 gặp lỗi lạ khiến người dùng khó chịu - ảnh 2

Ảnh: The Verge

Khi người dùng chọn “close” (đóng), thông báo nói trên sẽ biến mất, ít nhất là trong một khoảng thời gian ngắn. Một số người dùng cho biết thông báo sẽ xuất hiện trở lại khi họ mở khóa iPhone hoặc khi họ vào Notification Center. Apple hiện chưa đưa ra bình luận về vấn đề này. Được biết, lỗi nói trên đã bắt đầu xuất hiện trong vài tuần trở lại đây xong tần suất tăn lên trong ngày hôm nay.

iOS 14 gặp lỗi lạ khiến người dùng khó chịu - ảnh 3

Ảnh: The Verge

Còn nhớ, hồi năm 2018, nhiều người dùng cũng gặp phải vấn đề tương tự với iOS 12 beta. Vấn đề khi đó được xác định là bởi lỗi lập trình khiến hệ thống đưa ra một ngày hết hạn sai cho bản thử nghiệm hiện tại. Lúc này, hệ thống sẽ liên tục thông báo cho người dùng về một phiên bản hệ điều hành mới hơn.

iOS 14 gặp lỗi lạ khiến người dùng khó chịu - ảnh 4

Ảnh: The Verge

Với iOS 12 beta, người dùng có thể khắc phục nhanh vấn đề bằng cách tắt chế độ cập nhật thời gian tự động và chỉnh lại đồng hồ trên điện thoại. Hiện chưa rõ cách này có giải quyết định vấn đề trên iOS 14 không.

Thái Sơn - CTV