iOS 11.2 đã chính thức bị jailbreak thành công

18/12/2017 - 18:58 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Thành công này của Alibaba đã khiến mọi nỗ lực vá bảo mật của Apple trở nên thất bại. Theo SoftPedia, việc jailbreak iOS 11.2 và iOS 11.2.1 của Alibaba có sự đóng góp công sức lớn từ nhà nghiên cứu bảo mật Ian Beer. Ian là nhà nghiên cứu bảo mật của Google, vào tuần trước Ian đã phát hiện trên iOS 11.2 có một số lỗ hổng.

Giám đốc của Pandora Labs, Song Yang, cho biết: “Mặc dù iOS 11.2 đã khắc phục được một số vấn đề bảo mật nhưng chúng tôi đã xác nhận vào đúng hôm Apple ra phiên bản mới rằng, phiên bản này vẫn có thể bị jailbreak thành công. Dù đã sớm bẻ khóa iOS 11.2 nhưng chúng tôi vẫn có giới hạn mục đích nghiên cứu. Bởi vậy đã không có bất kỳ công cụ jailbreak nào được công khai".

Trước đây Pandora Labs đã nổi tiếng về việc bẻ khóa được cả iPad lẫn , tuy vậy như Song Yang đã nói, họ chưa có ý định tung ra công cụ Jailbreak iOS 11.2 và 11.2.1 cho những người dùng. Bản iOS 11.2.5 Beta đã được Apple vá lỗi ngay sau khi Ian phát hiện, vì thế, những người dùng phiên bản Beta này không thể jailbreak máy.

iOS 11.2 đã chính thức bị jailbreak thành công - 1

Việc jailbreak iOS 11.2 trên iPhone X đã được tiến hành thành công.

Việc Apple ngày càng thắt chặt và cải tiến bảo mật đã khiến jailbreak trở nên không còn cần thiết với nhiều người. Song smartphone cao cấp nhất của Apple, iPhone X, đang chạy iOS 11 khiến việc bẻ khóa thành công iOS 11 vẫn khiến nhiều người thích thú. 

Jailbreak là hành động sửa đổi hệ điều hành iOS của Apple để giúp người dùng tải về nhiều ứng dụng của bên thứ 3 mà không có sẵn trong App Store và tùy chỉnh một số cài đặt mà máy không jailbreak không thể làm được. 

Thời điểm mới ra đời, jailbreak ẩn chứa nhiều nguy cơ và bị coi là bất hợp pháp. Tuy nhiên hiện nay, jailbreak đã rất phát triển để giảm thiểu nguy cơ bảo mật và không còn bị coi là bất hợp pháp nữa. Apple cũng dựa vào jailbreak để tìm ra và sửa các lỗi trên những hệ điều hành của mình.

Thời điểm iPhone X mới chỉ bán ra có hơn 1 tuần, hacker Liang Chen ở Trung Quốc đã jailbreak thành công thiết bị này. Màn bẻ khóa được thực hiện ngay trên phiên bản iOS 11.1.1 tại sự kiện POC2017 ở Seoul, Hàn Quốc.