iPhone 12 quá đắt hàng, đối tác của Apple thưởng lớn để "hút" công nhân

Công nghệ 08/05/2021 - 06:14

Foxconn – đối tác lắp ráp cho Apple đã tăng tiền thưởng cho nhân viên lắp ráp iPhone 12 do nhu cầu tăng cao.

Nhà lắp ráp iPhone 12 - Foxconn đã tăng tiền thưởng cho nhân viên trong dây chuyền sản xuất, đưa ra mức lương một lần 1.158 USD (tương đương 26,7 triệu đồng) khi công nhân đáp ứng một số điều kiện nhất định. Trước đó, Foxconn thường xuyên sử dụng tiền thưởng để hấp dẫn lao động ứng tuyển khi tăng cường sản xuất trước khi ra mắt iPhone mới. Hiện tại, công ty có thể đang cùng lúc chuẩn bị cho iPhone 13, vừa lắp ráp dòng iPhone 12 hiện tại.

Dòng iPhone 12 đắt khách hơn tưởng tượng.

Theo South China Morning Post, khoản tiền thưởng sẽ tăng lên dành cho những nhân viên mới được tuyển dụng tại nhà máy ở Trịnh Châu. Những tân binh này sẽ nhận được tiền thưởng nếu làm việc trong 90 ngày và tham gia trực ít nhất 55 ngày.

Tất nhiên, mục đích cuối cùng của Foxconn chỉ là để thu hút và sau đó giữ lại nhân viên trong thời gian bận rộn nhất. Lần tăng tiền thưởng này là lần thứ ba trong tháng, cho thấy Foxconn đang gặp khó khăn trong việc tìm đủ công nhân cho khối lượng công việc của mình.

iPhone 12 quá đắt hàng, đối tác của Apple thưởng lớn để

Foxconn là đối tác lắp ráp iPhone lâu năm cho Apple đang thiếu nhân công.

Tin tức về việc tăng lương cho công nhân được đưa ra khi Foxconn báo cáo doanh thu tăng trong tháng 4/2021. Công ty ước đạt doanh thu 16,62 tỷ USD trong tháng vừa qua, tương ứng với mức tăng trưởng 31,39% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo Digitimes, các nguồn tin trong ngành cho rằng sự tăng trưởng này là do "doanh số dòng iPhone 12 và máy chơi game PlayStation 5 bùng nổ."

Mặc dù các đợt tuyển dụng của Foxconn thường diễn ra vào khoảng tháng 8 nhưng lịch trình này có thể sẽ lại bị rối loạn vào đợt sản xuất iPhone 13 năm nay vì những tác động do Covid- 19 trên toàn cầu.

Năm ngoái, dòng iPhone 12 được ra mắt muộn hơn thường lệ vào tháng 10 và sau đó một số phiên bản phải lùi ngày xuất xưởng cho đến tháng 11. Nói cách khác, chúng có ít thời gian được “lên kệ” giữa thời điểm ra mắt và kỳ nghỉ lễ, nhu cầu cũng chuyển sang năm 2021. Tuy nhiên, các báo cáo cho thấy dòng iPhone 12 đang có nhu cầu tổng thể cao hơn nhiều so với các mẫu iPhone khác trong những năm gần đây.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-12-qua-dat-han...Nguồn: http://danviet.vn/iphone-12-qua-dat-hang-doi-tac-cua-apple-thuong-lon-de-hut-cong-nhan-502021855584732.htm