iPhone 12 sẽ có cấu hình mạnh ngang ngửa MacBook Air, được trình làng cùng một loạt sản phẩm chưa từng có

Công nghệ 11/08/2020 - 21:55

Một nguồn tin rò rỉ mới đây vừa tiết lộ, iPhone 12 với cấu hình mạnh ngang ngửa MacBook Air, sẽ được Apple ra mắt cùng với nhiều sản phẩm đặc biệt vào cuối năm nay.

Komiya Leaks, leaker từng đưa ra một số dự đoán chính xác về các thiết bị chưa ra mắt của Apple, mới đây đã tiết lộ rằng iPhone 12 sẽ được trang bị cấu hình mạnh ngang ngửa một chiếc MacBook Air.

iPhone 12 sẽ có cấu hình mạnh ngang ngửa MacBook Air, được trình làng cùng một loạt sản phẩm chưa từng có - ảnh 1
iPhone 12 sẽ được trang bị cấu hình mạnh ngang ngửa một chiếc MacBook Air.

Cụ thể, theo tiết lộ của Komiya Leaks, con chip Apple A14 Bionic dự kiện được trang bị trên thế hệ iPhone 12 sẽ có CPU nhanh hơn tới 40%, khả năng đồ họa GPU nhanh hơn 50% so với A13 Bionic.

iPhone 12 sẽ có cấu hình mạnh ngang ngửa MacBook Air, được trình làng cùng một loạt sản phẩm chưa từng có - ảnh 2

Theo Komiya Leaks, iPhone 12 sẽ có CPU nhanh hơn tới 40%, khả năng đồ họa GPU nhanh hơn 50% so với A13 Bionic.

Với hiệu năng mạnh mẽ như vậy, iPhone 12 sẽ mạnh ngang ngửa chiếc laptop MacBook Air của Apple. Đồng thời, hiệu năng GPU được cải tiến gấp đôi sẽ giúp việc xử lý đồ họa tốt hơn, cải thiện khả năng chơi game, giải trí hơn rất nhiều so với dòng iPhone 11 hiện tại.

Một số tin đồn gần đây cho thấy, con chip A14 Bionic trang bị trên thế hệ iPhone 12 sẽ được TSMC đảm nhận việc sản xuất, với tiến trình 5nm. Tiến trình này sẽ giúp con chip mới của Apple đạt hiệu năng tổng thể cao hơn 15% và tiết kiệm điện năng hơn 30% so với tiến trình 7nm trên A13 Bionic.

iPhone 12 sẽ có cấu hình mạnh ngang ngửa MacBook Air, được trình làng cùng một loạt sản phẩm chưa từng có - ảnh 3
Chip A14 Bionic trang bị trên thế hệ iPhone 12 sẽ được TSMC đảm nhận việc sản xuất, với tiến trình 5nm.

Theo nhận định của một số chuyên gia, khoảng cách về hiệu năng giữa chipset A-series và Snapdragon sẽ càng được nới rộng sau khi A14 Bionic được Apple giới thiệu vào cuối năm nay.

Bên cạnh những tiết lộ về hiệu năng của chipset được trang bị trên iPhone mới, leaker Komiya Leaks còn hé lộ rằng Apple sẽ trình làng một loạt sản phẩm mới vào cuối năm nay, trong đó có những sản phẩm chưa từng có.

iPhone 12 sẽ có cấu hình mạnh ngang ngửa MacBook Air, được trình làng cùng một loạt sản phẩm chưa từng có - ảnh 4

Apple sẽ trình làng một loạt sản phẩm mới vào cuối năm nay, trong đó có những sản phẩm chưa từng có như phụ kiện AirTags, đế sạc AirPower.

Cụ thể, leaker Komiya Leaks tiết lộ rằng, Apple sẽ tung ra một loạt sản phẩm mới trong sự kiện diễn ra vào cuối năm nay với trình tự như sau:

- Phát Video mở đầu sự kiện

- CEO Apple Tim Cook lên phát biểu

- Apple Card sẽ được hỗ trợ tại nhiều quốc gia hơn

- Ra mắt iPad (thế hệ 8)

- Ra mắt đồng hồ Apple Watch Series 6

- Trình làng thế hệ iPhone 12 và iPhone 12 Max

- Ra mắt AirTags

- Ra mắt iPhone 12 Pro và Pro Max

- Ra mắt đế sạc AirPower và kết thúc sự kiện.

Thông thường, Apple sẽ giới thiệu những chiếc iPhone mới của mình trong một lượt, tuy nhiên lịch trình mà laeker Komiya Leaks lại cho rằng Apple sẽ giới thiệu thế hệ iPhone 12 Pro và 12 Pro Max sau AirTags. Dẫu vậy, Komiya Leaks nhấn mạnh rằng lịch trình này có thể thay đổi.

iPhone 12 sẽ có cấu hình mạnh ngang ngửa MacBook Air, được trình làng cùng một loạt sản phẩm chưa từng có - ảnh 5

AirTag được cho là thiết bị dùng để gắn lên đồ vật, giúp người dùng có thể dễ dàng tìm được đồ dùng của mình hơn.

iPhone 12 sẽ có cấu hình mạnh ngang ngửa MacBook Air, được trình làng cùng một loạt sản phẩm chưa từng có - ảnh 6

Trong khi đó, đế sạc AirPower đã từng được Apple ra mắt vào năm 2017 nhưng đã xác nhận khai tử vào đầu năm 2019.

Ngoài ra, Komiya Leaks cũng tuyên bố rằng sự kiện tháng 9 của Apple sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 9 hoặc ngày 22 tháng 9. Leaker này cũng bao gồm cụm từ “năm mươi” bên dưới những ngày đó, nhưng không giải thích cụm từ này có ý nghĩa gì.

Có thể, cụm từ “năm mươi” được Komiya Leaks đề cập ám chỉ bản thân leaker này không chắn chắn về ngày diễn ra sự kiện cuối năm của Apple, hoặc 50% sự kiện sẽ được diễn ra vào ngày 8 tháng 9 và 50% còn lại sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 9. Dẫu vậy, sự kiện của tháng 9 có vẻ sẽ là một sự kiện rất đáng mong đợi.

Chia sẻ