iPhone sẽ có loại màn hình người dùng smartphone nào cũng muốn thử

Công nghệ 20/07/2020 - 22:40

Với bằng sáng chế mới đây của Apple, chỉ chủ thiết bị mới nhìn được nội dung hiển thị trên iPhone, iPad thông qua kính Apple Glass.

Trong những năm qua, Apple đã dành rất nhiều thời gian và công sức để chứng tỏ với khách hàng rằng: “Apple quan tâm đến quyền riêng tư của người dùng” và không chạy theo mô hình kinh doanh quảng cáo như Facebook, Google,…

iPhone sẽ có loại màn hình người dùng smartphone nào cũng muốn thử - ảnh 1

Apple đã dành rất nhiều thời gian và công sức để chứng tỏ với khách hàng rằng họ tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng.

CEO của Apple – Tim Cook từng khẳng định rằng, quyền riêng tư là nhân quyền và “sẽ không bao giờ rời xa những giá trị đó”. Và có vẻ như, Apple đang tìm cách chứng minh cho những gì mình tuyên bố bằng nghiên cứu mới trên Apple Glass.

Cụ thể, một bằng đăng ký bị rò rỉ mới đây của Apple cho thấy họ đang tìm cách tận dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) để tạo ra một phương thức chưa từng có để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Bằng sáng chế mới đăng ký của Apple có tên gọi là “Màn hình riêng tư”, được hiểu đơn giản là một màn hình mà chỉ có chủ sở hữu của thiết bị di động mới có thể xem được.

iPhone sẽ có loại màn hình người dùng smartphone nào cũng muốn thử - ảnh 2

Với bằng sáng chế mới đây của Apple, chỉ chủ thiết bị mới nhìn được nội dung hiển thị trên iPhone, iPad thông qua kính Apple Glass.

iPhone sẽ có loại màn hình người dùng smartphone nào cũng muốn thử - ảnh 3
Tuy nhiên, hai thiết bị này sẽ phải ghép cặp với nhau trước khi tính năng này hoạt động.

Thông thường, khi hình ảnh được phát trên màn hình, mọi người đều sẽ nhìn thấy chúng. Tuy nhiên, Apple sẽ thay đổi nguyên lý này, khi cho phép chỉ các chủ sở hữu mới nhìn được nội dung hiển thị trên iPhone, iPad trong tương lai bằng cách tận dụng thực tế ảo tăng cường (AR).

Bằng sáng chế của Apple đề cập, khi khởi động chức năng này, màn hình trên iPhone, iPad sẽ không hiển thị bất kỳ thông tin nào, hay nói cách khác là hoàn toàn “tối đen”.

iPhone sẽ có loại màn hình người dùng smartphone nào cũng muốn thử - ảnh 4
Apple Glass dự kiến được Apple giới thiệu trong năm 2020 hoặc 2021.

Thay vào đó, thông tin sẽ chỉ được hiển thị và được theo dõi bởi chủ thiết bị, thông qua việc đeo một chiếc kính thực tế ảo mà Apple sẽ ra mắt trong thời gian tới với tên gọi – Apple Glass.

Tuy nhiên, không phải ai đeo kính Apple Glass cũng sẽ xem được nội dung trên thiết bị của đối phương và ngược lại. Để đảm bảo những gì người dùng xem trên điện thoại sẽ chỉ hiển thị trên chiếc kính mà họ đang đeo, hai thiết bị này sẽ phải ghép cặp với nhau trước khi tính năng này hoạt động.

Trước Apple, nhiều nhà sản xuất phụ kiện điện thoại cũng từng bán ra các tấm dán màn hình phân cực, giúp hạn chế tầm nhìn ở các góc chéo. Tuy nhiên, tấm dán này lại khiến màn hình bị tối đi và người dùng sẽ phải tăng độ sáng lên để bù lại, làm giảm tuổi thọ pin. Chưa kể, khả năng chống trầy, xước của miếng dán này cũng không được đánh giá cao.

iPhone sẽ có loại màn hình người dùng smartphone nào cũng muốn thử - ảnh 5

Nhiều nhà sản xuất phụ kiện điện thoại từng bán ra các tấm dán màn hình phân cực, giúp hạn chế tầm nhìn ở các góc chéo, nhưng lại không mấy hiệu quả.

Nếu bằng sáng chế này được phát triển thành công, Apple sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone đi đầu về quyền riêng tư và chắc chắn sẽ thu hút thêm không ít người sử dụng. Bởi trong thời đại 4.0 này, ai cũng muốn đảm bảo thông tin cá nhân được an toàn và không muốn bị “soi mói” khi ở nơi đông người.

Chia sẻ