Iran thề sẽ hủy diệt Israel, Ả Rập Saudi trong 90 phút

06/11/2018 - 19:09 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

iran the se huy diet israel, a rap saudi trong 90 phut hinh anh 1

Giáo sĩ Hồi giáo dòng Shia Ayatollah Ahmad Alamolhoda. Ảnh: Wikipedia.

Theo Daily Star Online, lời cảnh báo lạnh gáy tới chính quyền Tổng thống Donald Trump được ông Ayatollah Ahmad Alamolhoda – một giáo sĩ Hồi giáo dòng Shia đầy quyền lực - đưa ra sau khi Mỹ áp đặt lại lệnh cấm vận và đe dọa “hủy diệt” ngành xuất khẩu dầu mỏ của Iran.

Nói với những người ủng hộ, nhân vật đầy ảnh hưởng tại Hội đồng Chuyên gia của chính phủ Iran tuyên bố trong trường hợp dòng dầu mỏ của Iran bị chặn, Tehran sẽ khởi động một cuộc tấn công tên lửa nhằm vào “mọi quốc gia Vịnh Ba Tư”. Bên cạnh đó, vị giáo sĩ “cao cấp” còn đe dọa rằng Cộng hòa Hồi giáo sẽ phong tỏa Vịnh Ba Tư, bắt giữ các tàu chở dầu – động thái có thể đẩy giá dầu lên tới 400USD/thùng.

“Nếu Iran đã quyết thì không một giọt dầu nào trong khu vực sẽ lọt ra ngoài và chỉ trong 90 phút, toàn bộ các quốc gia Vịnh Ba Tư sẽ bị phá hủy”, ông Alamolhoda quả quyết.

“Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Ả Rập Saudi sẽ bị hủy diệt trong 60 phút. Sau 90 phút, Mỹ sẽ không còn lại gì ở khu vực này. Israel hãy biết coi chừng Iran”.