'Iron Man' Robert Downey Jr.: Từ tuổi thơ nghiện ngập đến siêu anh hùng đáng ngưỡng mộ nhất vũ trụ điện ảnh Marvel

Giới trẻ 28/04/2019 - 23:22

Những ngày vừa qua siêu bom tấn Avengers: Endgame công chiếu khiến khán giả sốt sắng tìm mua cho bằng được chiếc vé xem phim để được thưởng thức kết cục của Kỷ nguyên siêu anh hùng thứ 3 (Phase 3). Không chỉ vậy, các fan ruột của series phim điện ảnh ...

Những ngày vừa qua siêu bom tấn Avengers: Endgame công chiếu khiến khán giả sốt sắng tìm mua cho bằng được chiếc vé xem phim để được thưởng thức kết cục của Kỷ nguyên siêu anh hùng thứ 3 (Phase 3). Không chỉ vậy, các fan ruột của series phim điện ảnh đỉnh cao này còn không ngừng tìm lại những bộ phim cũ để ôn lại kỷ niệm với vũ trụ điện ảnh Marvel.

'Iron Man' Robert Downey Jr.: Từ tuổi thơ nghiện ngập đến siêu anh hùng đáng ngưỡng mộ nhất vũ trụ điện ảnh Marvel 0

Là bộ phim đầu tiên mở ra vũ trụ điện ảnh Marvel hùng tráng của hiện tại, Iron Man đã phải vượt qua rất nhiều, rất nhiều những thử thách khó khăn. Đến thời điểm hiện tại, nếu không phải là một fan ruột từ rất lâu của Marvel, có lẽ bạn sẽ không thể biết được nam diễn viên Robert Downey Jr. đã phải trải qua những gì để có được thành công vang dội của ngày hôm nay.

Từ tuổi thơ nghiện ngập đến siêu anh hùng đáng ngưỡng mộ nhất vũ trụ điện ảnh Marvel

Rất nhiều khán giả đã thắc mắc rằng nếu trong bộ phim Iron Man đầu tiên, vai diễn Tony Stark không được trao vào tay của Robert Downey Jr. thì liệu nhân vật này có thành công đến vậy hay không.

Đối với khán giả, đặc biệt là các fan của Marvel, Robert Downey Jr. chính là Iron Man và ngược lại, Iron Man chỉ có thể là Robert Downey Jr.. Vai diễn này đã mang lại cho nam diễn viên những thành công liên tiếp và đưa tên tuổi của Robert trở về từ vực thẳm.

'Iron Man' Robert Downey Jr.: Từ tuổi thơ nghiện ngập đến siêu anh hùng đáng ngưỡng mộ nhất vũ trụ điện ảnh Marvel 2

Vào năm 2008, với 94% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes và doanh thu phòng vé chạm ngưỡng 585 triệu USD, bộ phim điện ảnh siêu anh hùng đầu tiên Iron Man đã mở ra cánh cửa cho cả một vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng Marvel kinh điển của hiện tại. Nhân vật Iron Man cũng từ đó mà trở thành biểu tượng của Marvel và là siêu anh hùng đáng ngưỡng mộ nhất.

'Iron Man' Robert Downey Jr.: Từ tuổi thơ nghiện ngập đến siêu anh hùng đáng ngưỡng mộ nhất vũ trụ điện ảnh Marvel 4

'Iron Man' Robert Downey Jr.: Từ tuổi thơ nghiện ngập đến siêu anh hùng đáng ngưỡng mộ nhất vũ trụ điện ảnh Marvel 6

Ai nói con người ta sau khi rơi xuống vực thẳm thì không thể quay trở lại đỉnh cao ban đầu? Robert Downey Jr. đã làm được điều đó không phải bằng phép màu thần kỳ mà nam tài tử đã làm điều đó bằng chính khả năng diễn xuất tuyệt vời được trời phú của mình.

'Iron Man' Robert Downey Jr.: Từ tuổi thơ nghiện ngập đến siêu anh hùng đáng ngưỡng mộ nhất vũ trụ điện ảnh Marvel 8

Chỉ với 8 phút xuất hiện trong Spider-Man: Homecoming, Robert đã nghiễm nhiên bỏ túi số tiền 10 triệu USD một cách dễ dàng. Mức cát-xê của nam tài tử vào thời điểm hiện tại cũng được đánh giá là cao nhất nhì Hollywood với con số hơn 20 triệu USD cho mỗi bộ phim anh tham gia. Được xem là cha đỡ đầu của vũ trụ điện ảnh Marvel, 'Iron Man' Robert Downey Jr. cũng là cỗ máy kiếm tiền, giúp cho những bộ phim siêu anh hùng thuộc series này với sự góp mặt của anh luôn mang về ít nhất 600 triệu USD mỗi khi ra rạp.

'Iron Man' Robert Downey Jr.: Từ tuổi thơ nghiện ngập đến siêu anh hùng đáng ngưỡng mộ nhất vũ trụ điện ảnh Marvel 10

Những bí mật thú vị về 'Iron Man' Robert Downey Jr. có thể bạn chưa biết...

Tuy nổi tiếng là thế nhưng còn rất nhiều những điều thú vị về nhân vật Iron Man cũng như nam diễn viên Robert Downey Jr. mà khán giả còn chưa khám phá hết. Không chỉ là một diễn viên tài năng, Robert còn là một 'ông chú' hàng xóm thân thiện và là một người bạn diễn đầy thú vị. Trong suốt thời gian thực hiện nhữg cảnh quay của Iron Man trong các bộ phim siêu anh hùng, Robert đã kịp để lại những kỷ niệm 'khó phai' cho cả ê-kíp, dàn diễn viên lẫn khán giả.

'Iron Man' Robert Downey Jr.: Từ tuổi thơ nghiện ngập đến siêu anh hùng đáng ngưỡng mộ nhất vũ trụ điện ảnh Marvel 12

Trong một lần trò chuyện, nam diễn viên thủ vai Doctor Strange - Benedict Cumberbatch đã chia sẻ rằng Robert là một người rất hài hước. Cứ hễ anh xuất hiện trên phim trường là nơi đó lại tràn ngập tiếng cười. Và đặc biệt là các nhân viên đoàn phim rất thích mỗi khi Robert có phân cảnh trên phim trường, bởi những hôm ấy họ sẽ không cần phải ăn cơm hộp mà được 'Iron Man' chiêu đãi bằng những bữa ăn thịnh soạn.

'Iron Man' Robert Downey Jr.: Từ tuổi thơ nghiện ngập đến siêu anh hùng đáng ngưỡng mộ nhất vũ trụ điện ảnh Marvel 14

Ở tuổi 54, Robert Downey Jr. vẫn giữ được cho mình sự hài hước, trẻ trung và luôn khiến khán giả cười đến mức không thể ngậm được mồm mỗi khi xuất hiện. Dù Avengers: Endgame có là hồi kết cho Kỷ nguyên siêu anh hùng thứ 3 đi chăng nữa thì khán giả vẫn sẽ luôn ghi nhớ tượng đài Iron Man - người được xem là cha đỡ đầu của vũ trụ điện ảnh Marvel.