IS đe dọa tàn sát cả New York bằng bom và súng bắn tỉa

Thế giới 04/12/2018 - 16:18

Một nhóm truyền thông ủng hộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đe dọa sẽ tấn công bằng bom và súng bắn tỉa tại thành phố New York (Mỹ) trong dịp năm mới.

IS đe dọa tàn sát cả New York bằng bom và súng bắn tỉa - ảnh 1

Các tấm áp phích tuyên truyền của IS đăng tải hồi năm 2016 nhằm kêu gọi các cuộc tấn công "sói đơn độc" vào phương Tây. Ảnh: Express.

Theo Sputnik, nhóm truyền thông thánh chiến đã đăng tải trên mạng một tấm hình diễn tả lại cảnh các tòa nhà chọc trời sụp đổ, lửa cháy khắp với cùng dòng chữ “Sẽ sớm thôi, theo ý Thánh Allah, những kẻ ngoại đạo sẽ tận mắt chứng kiến những điều mà chúng sợ: 1 -1 -2019”.

Còn trong một tấm áp phích mới được công bố khác, nhóm cực đoan nói trên cũng kêu gọi các phẩn tử thánh chiến tham gia tấn công bằng thuốc nổ, bom xe, súng bắn tỉa, súng giảm thanh,…

Được biết, song song với nhóm truyền thông nói trên, một phần tử thánh chiến khác cũng đã lang thang khắp các trang mạng, diễn đàn để kêu gọi tấn công nhân Ngày Năm Mới (1.1.2019), theo PJ Media.

Trong một diễn biến liên qunag, theo CBS News, Everitt Aaron Jameson (27 tuổi, bang California) đã thừa nhận lên kế hoạch tấn công Lễ Giáng sinh bằng bom và súng ở thành phố San Francisco. Bên cạnh đó, Jameson còn khai nhận có giúp đỡ một tổ chức khủng bố sau khi vạch ra kế hoạch tấn công với một phần tử cực đoan – thực chất là một đặc vụ FBI đóng giả.