Israel Adesanya hạ đo ván đối thủ bất bại Paulo Costa, bảo vệ thành công chiếc đai vô địch UFC

Thể thao 28/09/2020 - 02:27

Trái với dự đoán của phần đông, Adesanya đã có một thắng lợi dễ dàng trước Paulo Costa tại sự kiện UFC 253.

Trưa ngày 27/9, trận đấu tâm điểm tại sự kiện UFC 253 đã diễn ra giữa nhà vô địch Israel Adesanya và kẻ thách thức Paulo Costa. Trước thềm cuộc đối đầu này, đôi bên đều đang sở hữu thành tích bất bại cũng như một phong độ vô cùng ấn tượng trong suốt quãng thời gian vừa qua. Tuy nhiên, khi chạm mặt nhau tại "Đảo quyết đấu", Adesanya đã cho thấy sự vượt trội của mình.

Trong hiệp thi đấu đầu tiên, cả Adesanya lẫn Costa hạn chế sử dụng đòn tay và chỉ chủ yếu tấn công đối thắng bằng những cú đá. Trong khi những pha bodykick của Costa tỏ ra khá vô hại, các cú đá thấp được Adesnaya lại có sức nặng hơn nhiều. Tới cuối hiệp 1, bắp chân trái của Costa bắt đầu chuyển đỏ, ảnh hưởng phần nào tới khả năng di chuyển.

Israel Adesanya hạ đo ván đối thủ bất bại Paulo Costa, bảo vệ thành công chiếc đai vô địch UFC - ảnh 1

Những đòn đá của Adesanya phát huy tác dụng trong trận đấu với Costa

Israel Adesanya hạ đo ván đối thủ bất bại Paulo Costa, bảo vệ thành công chiếc đai vô địch UFC - ảnh 2

Costa bị chảy máu ở mắt phải trong hiệp 2

Sang hiệp 2, Costa cố gắng sử dụng nhiều hơn khả năng boxing nhưng gặp khó trong việc tiếp cận. Phía đối diện, Adesanya vẫn rất bình tĩnh, không hề cho thấy dấu hiệu nôn nóng. Phút thứ 2, Adesanya có cú vung chân cực nhanh, tạo ra một vết cắt trên mắt phải của Costa.

Trận này, dường như lo sợ khả năng phản đòn của Adesnaya, Costa không chọn lối đánh "băm bổ" như mọi khi. Tuy nhiên, điều này vẫn không giúp võ sĩ 29 tuổi tránh được những tổn thương. Chưa đầy 10 phút thi đấu, Costa đã chân đau, mắt đau và chưa có được cú đánh nào đáng chú ý.

Israel Adesanya hạ đo ván đối thủ bất bại Paulo Costa, bảo vệ thành công chiếc đai vô địch UFC - ảnh 3

Adesanya hạ đối thủ vào cuối hiệp 2

Cuối hiệp 2, Costa cố gắng tấn công nhưng dính phải cú móc cực mạnh và đổ gục xuống sàn. Adesanya lập tức dồn lên tung đòn, buộc trọng tài chính phải tuyên bố dừng cuộc đối đầu.

Với kết quả này, Adesanya đãn nâng thành tích của mình lên con số 20 trận toàn thắng. Chia sẻ trong buổi phỏng vấn sau trận, võ sĩ 31 tuổi cho hay muốn gặp Jared Cannonier trong lần thượng đài sắp tới.

AB