Israel dành tặng tỉnh Quảng Trị công trình phục vụ điểm trường khó khăn

Xã hội 28/04/2021 - 18:14

Chiều 27-4, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã khánh thành hai công trình phục vụ trường học tại hai điểm trường khó khăn thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Israel dành tặng tỉnh Quảng Trị công trình phục vụ điểm trường khó khăn - ảnh 1

Đại sứ quán Israel tại Việt Nam vừa khánh thành hai công trình phục vụ trường học tại Quảng Trị.

Quảng Trị là địa phương chịu nhiều thiệt hại trong các trận mưa lớn và lũ lụt cuối năm 2020. Trong quá trình phục hồi sau thiên tai của tỉnh, Đại sứ quán Israel đã tài trợ xây dựng và sửa chữa tại điểm trường 337 của Trường Mầm Non xã Hướng Linh và điểm trường Xa Re của Trường Tiểu học xã Hướng Tân.

Chia sẻ về hoạt động, Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar cho hay: “Chúng tôi rất buồn khi được nghe về những mất mát về người và thiệt hại về tài sản trong đợt lũ tháng 10 năm ngoái. Do đó chúng tôi muốn làm điều gì đó, dù có thể chỉ mang tính biểu tượng, cho người dân bị ảnh hưởng. Tôi rất vui mừng và tự hào được thể hiện tinh thần hữu nghị Israel với Việt Nam và giúp đỡ để cuộc sống của trẻ em và gia đình dễ dàng hơn”.

Israel dành tặng tỉnh Quảng Trị công trình phục vụ điểm trường khó khăn - ảnh 2

Hai phần quà tặng hai điểm trường tại Quảng Trị là một phần đóng góp cho cộng đồng của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam.

Hai phần quà tặng hai điểm trường tại tỉnh Quảng Trị là một phần đóng góp cho cộng đồng của Đại sứ quán Israel sau khi mưa lũ năm 2020 gây thiệt hại nặng nề cho đời sống của người dân nói chung và việc học tập của học sinh Quảng Trị nói riêng. Trong thời gian tới, Israel sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động gắn với ngành giáo dục tại Việt Nam, thông qua lĩnh vực cộng đồng và học thuật, nghiên cứu, du học.

Điểm trường Xa Re của Trường Tiểu học xã Hướng Tân đón nhận công trình nhà vệ sinh hiện đại do Đại sứ quán tài trợ xây dựng mới hoàn toàn.

Minh Hiếu