Israel không kích đánh sập trụ sở các hãng tin lớn ở Gaza

Thế giới 15/05/2021 - 21:16

Tòa nhà 15 tầng, nơi là trụ sở của nhiều hãng tin quốc tế lớn như AP, Aljazeera, ở Gaza đã đổ sập sau một cuộc không kích của Israel hôm nay 15/5.

Israel đánh sập trụ sở các hãng tin lớn ở Gaza Israel không kích đánh sập trụ sở các hãng tin lớn ở Gaza - ảnh 1 Tòa nhà đặt nhiều trụ sở của các hãng tin quốc tế lớn ở Gaza bị đánh sập ngày 15/5 (Ảnh: Reuters).

"Không quân Israel đã phá hủy hoàn toàn tòa nhà cao tầng al-Jala ở Gaza, nơi vốn là trụ sở của nhiều hãng tin quốc tế lớn", Sputnik dẫn nguồn thạo tin cho hay.

Truyền thông địa phương cho biết, Israel đã cảnh báo trước các công ty có trụ sở trong tòa nhà rằng sẽ có một vụ tấn công trong vòng 1 giờ đồng hồ tới. Cảnh báo đã khiến toàn bộ nhân viên cũng như người dân địa phương xung quanh hoảng hốt, lập tức sơ tán khỏi tòa nhà.

Israel nghi ngờ, tòa nhà không chỉ là trụ sở của các hãng tin lớn mà có thể là trung tâm mạng, kho vũ khí và trung tâm liên lạc của lực lượng dân quân Hamas.
Hiện chưa rõ có thương vong sau vụ tấn công trên hay không.

Israel đang tăng cường tấn công vào các mục tiêu được cho là của Hamas kể từ khi giao tranh nổ ra giữa Israel và lực lượng dân quân của Palestine ở Dải Gaza hồi đầu tuần. Trong những ngày qua, các máy bay Israel đã đánh sập nhiều tòa nhà cao tầng ở đây và cảnh báo sẽ tiếp tục chiến dịch tấn công.

Giới chức Palestine cho biết, các cuộc giao tranh đến nay khiến ít nhất 139 người ở Gaza thiệt mạng, trong đó có 39 trẻ em. Israel cũng có 9 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em.

Minh Phương
Theo Reuters