Israel không kích đáp trả vụ tấn công từ Gaza

Xã hội 04/08/2020 - 07:07

Quân đội Israel đêm 2/8 đã không kích các mục tiêu của phong trào Hamas ở Dải Gaza nhằm đáp trả vụ bắn tên lửa về phía lãnh thổ nước này trước đó.

Quân đội Israel đã đánh chặn một tên lửa được phóng từ Dải Gaza. Không có báo cáo về thương vong, nhưng truyền thông Israel đã báo cáo một chiếc xe bị thiệt hại. Ngay sau vụ việc, máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng của quân đội Israel đã không kích một số mục tiêu của phong trào Hamas ở Dải Gaza, trong đó có các công trình ngầm của Hamas.

Israel không kích đáp trả vụ tấn công từ Gaza - ảnh 1
Israel không kích đáp trả vụ tấn công từ Gaza. Ảnh Reuters

Israel tuyên bố phong trào Hamas chịu trách nhiệm về những gì đang xảy ra trong hoặc từ Dải Gaza và hậu quả của các hành động đối với công dân Israel.

Mặc dù đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn trong những tháng gần đây nhưng các cuộc tấn công giữa hai bên vẫn bùng phát. Cuộc tấn công ngày hôm qua là vụ tấn công tên lửa đầu tiên từ vùng đất Palestine về phía Israel trong gần một tháng qua.

Đầu tháng 7, các phong trào vũ trang ở Gaza cũng đã bắn ba quả rocket về phía Israel. Phong trào Hamas và Israel đã phải đối mặt trong ba cuộc chiến vào năm 2008, 2012 và 2014./.

Chia sẻ