Israel mở cuộc tấn công bất ngờ vào biên giới Syria

Pháp Luật 04/08/2020 - 07:21

DNVN - Quân đội Israel tuyên bố các máy bay chiến đấu của họ đã phát động một cuộc tấn công chống lại các mục tiêu quân sự ở Syria trong đêm 2 tháng 8.

Theo tuyên bố của Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) với hãng tin Reuters, trong số các mục tiêu của cuộc tấn công có các trạm quan sát, hệ thống thu thập thông tin tình báo, khẩu đội phòng không và căn cứ chỉ huy của Quân đội chính phủ Syria.

Người phát ngôn của IDF - ông Avichay Adraee cho biết trong một dòng tweet rằng các cuộc tấn công nhằm trả đũa việc nhiều thiết bị nổ tự chế (IED) đã được kích hoạt hôm chủ nhật ngày 2 tháng 8 ở phía Nam của Cao nguyên Golan bị chiếm đóng.

Ông Adraee nói thêm: "IDF xem xét chính quyền Syria phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ hoạt động nào bắt nguồn từ lãnh thổ của mình và sẽ tiếp tục hành động với quyết tâm chống lại tất cả mọi nguy cơ từ bên kia biên giới".

Israel mở cuộc tấn công bất ngờ vào biên giới Syria - ảnh 1

Israel đã tiến hành loạt vụ tấn công vào lãnh thổ Syria. Ảnh: Al Masdar News.

Trong khi đó, Cơ quan Thông tấn Ả Rập Syria (SANA) dẫn lời một nguồn tin quân sự nói rằng các quả đạn được bắn từ lãnh thổ Golan bị chiếm đóng về phía các vị trí của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) gần thị trấn Al-Qahtaniyah.

"Vào lúc 10h40 tối hôm nay, những chiếc trực thăng Israel đã phóng tên lửa vào một số điểm đóng quân của chúng tôi ở biên giới gần Quneitra. Những tổn thất chỉ giới hạn ở vật chất".

Nguồn tin sẽ nói thêm rằng hệ thống phòng không của Syria đã có thể đánh chặn tên lửa đối phương, tuy nhiên họ vẫn phải thừa nhận rằng có một số đạn tấn công của kẻ địch đã lọt qua và gây thiệt hại cho mục tiêu mặt đất.

Vấn đề nữa cần quan tâm đó là tổ hợp phòng không S-300 cũng như tiêm kích MiG-29 Nga mới bàn giao cho Syria vẫn án binh bất động.

 
 
Phong Vũ (Tổng hợp)