Israel nâng cấp UAV Hermes 900 cho khách hàng Mỹ Latinh

Chính trị 24/04/2020 - 12:28

Công ty Elbit Systems của Israel vừa tiết lộ được trao hợp đồng nâng cấp các tổ hợp máy bay không người lái (UAV) Hermes 900 cho quân đội của 2 quốc gia ở khu vực Mỹ Latinh.

Nhà thầu từ Israel không công bố danh tính của các khách hàng nhưng cho biết tổng trị giá của hai thương vụ với thời gian hoàn thành trong vòng 12 tháng là khoảng 20 triệu USD.

Theo đó, Elbit Systems sẽ tích hợp các hệ thống thông tin liên lạc vệ tinh và hệ thống cất/hạ cánh tự động cho dòng máy bay này. Chương trình nâng cấp sẽ đưa UAV Hermes 900 lên cấu hình mới nhất, tương tự như của quân đội Israel.

Israel nâng cấp UAV Hermes 900 cho khách hàng Mỹ Latinh - ảnh 1
UAV Hermes 900. Ảnh: Flight Global.
Có thể bạn quan tâm

Bên cạnh đó, số UAV trên có thể mở rộng phạm vi hoạt động lên hơn 1.000km, dễ dàng triển khai tại bất cứ địa điểm nào nhờ khả năng cất/hạ cánh tự động, và có thể thực hiện nhiệm vụ mà không cần tín hiệu của hệ thống định vị toàn cầu GPS.

Được phát triển dựa trên mẫu tiền nhiệm UAV Hermes 450, UAV Hermes 900 được Elbit Systems đưa vào sản xuất hàng loạt từ giữa năm 2010. Máy bay có khả năng đạt tốc độ 220km/h, thời gian hoạt động liên tục trên không đạt 36 giờ ở độ cao trên 9.000m, tải trọng tối đa 350kg.

Máy bay trang bị các thiết bị quan sát quang-điện tử, cảm biến laser, hồng ngoại cùng hệ thống trao đổi dữ liệu thông tin theo mốc thời gian thực với trung tâm chỉ huy.

Quá trình triển khai UAV Hermes 900 được tiến hành từ trạm điều khiển mặt đất. Nhờ sử dụng kế cấu module trong thiết kế phần khung, thân và các thiết bị cảm biến, việc thay thế, sửa chữa các bộ phận của UAV Hermes 900 rất dễ dàng và nhanh chóng.

Hiện nay, UAV Hermes 900 đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới, thực hiện một loạt các nhiệm vụ như trinh sát, thu thập tin tức tình báo, đảm bảo an ninh nội địa, tìm kiếm cứu nạn hàng hải…

Israel nâng cấp UAV Hermes 900 cho khách hàng Mỹ Latinh - ảnh 2
Nguồn: https://qdnd.vn/quan-su-the-gioi/ti... Nguồn: https://www.qdnd.vn/quan-su-the-gioi/tin-tuc/israel-nang-cap-uav-hermes-900-cho-khach-hang-my-latinh-615444
Theo Hữu Đô/Quân đội Nhân dân