Israel tiến hành cuộc tấn công tên lửa mới vào Syria

Thế giới 22/01/2021 - 15:17

Không quân Israel lại được báo cáo đã thực hiện phi vụ đánh phá các mục tiêu trong lãnh thổ Syria.

Đêm 21/1, máy bay quân sự Israel đã tiến hành một loạt cuộc không kích mạnh mẽ nhằm vào tỉnh Hama của Syria. Những trận đánh phá được thực hiện vào khoảng 4 giờ sáng từ thành phố Tripoli của Lebanon.

Theo Muraselon News, hầu hết các tên lửa đã bị hệ thống phòng không đánh chặn và bắn hạ, tuy nhiên một số mục tiêu do Israel lựa chọn ở tỉnh Hama đã bị phá hủy. Đây là diễn biến thường được đưa ra sau những trận ném bom do tiêm kích Israel thực hiện.

Một nguồn tin quân sự nói với Muraselon News rằng lực lượng phòng không của Syria đặt tại các tỉnh Tartus, Hama và Homs đã đánh chặn tên lửa của đối phương. Thông tin tương tự cũng được Bộ Quốc phòng Syria xác nhận.

"Vào khoảng 4 giờ sáng, kẻ xâm lược Israel đã tiến hành một cuộc không kích bằng loạt tên lửa từ thành phố Tripoli của Lebanon, gần một số căn cứ ở vùng lân cận Hama. Các hệ thống phòng không đã phản ứng kịp thời, đánh chặn và bắn hạ hầu hết các tên lửa của đối phương”, Muraselon News đưa tin.

Israel tiến hành cuộc tấn công tên lửa mới vào Syria - ảnh 1

Không quân Israel bắt đầu nối lại các vụ tấn công Syria với tần suất dày. Ảnh: Avia-pro.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết nào về cuộc tấn công ban đêm của Israel về cả thiệt hại vật chất lẫn số người thương vong, tuy nhiên phía Israel vẫn tiếp tục leo thang tình hình ở nước cộng hòa Ả Rập này bất chấp việc Nga yêu cầu chấm dứt.

Trong trận đánh vừa qua, hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-300 của Syria cũng như Bavar-373 đã được Iran đưa tới sát biên giới Lebanon để đánh chặn từ xa lại tiếp tục im lặng một cách khó hiểu.

Phong Vũ (Tổng hợp)