IU có thể hơn Taeyeon về mọi mặt, nhưng riêng khoản này thì 'còn lâu' mới qua được!

Tuổi Teen 17/09/2019 - 10:56

Thế hệ các nhóm nữ thứ 2 đã dần mất đi sự ảnh hưởng vốn có, nhưng theo đó cũng tạo cơ hội phát triển cho hàng những hạt giống tiềm năng. Từ những Eunji (Apink), Sunmi (Wonder Girls), Taeyeon, Tiffany (SNSD)... đều đã tìm được chỗ đứng riêng trong làng nhạc với danh nghĩa nghệ sĩ solo ...

SNSD

Thế hệ các nhóm nữ thứ 2 đã dần mất đi sự ảnh hưởng vốn có, nhưng theo đó cũng tạo cơ hội phát triển cho hàng những hạt giống tiềm năng. Từ những Eunji (Apink), Sunmi (Wonder Girls), Taeyeon, Tiffany (SNSD)... đều đã tìm được chỗ đứng riêng trong làng nhạc với danh nghĩa nghệ sĩ solo - điều mà hiếm đàn chị nào ở thế hệ đầu tiên có thể làm được. 

IU có thể hơn Taeyeon về mọi mặt, nhưng riêng khoản này thì 'còn lâu' mới qua được! 0 

Nhìn chung, showbiz Hàn hiện tại không thiếu những thần tượng đẹp, giỏi và solo với thành tích xuất sắc. Tuy nhiên, nếu nói đến hai đại diện nổi bật nhất, tạo dựng ảnh hưởng trên mọi phương diện thì đó chỉ có thể là IU và Taeyeon. 

Taeyeon debut vào năm 2007 cùng với SNSD. Cũng trong năm đó, leader của ‘nhóm nhạc quốc dân' được gọi tên vào hàng ngũ những nữ thần tượng nổi tiếng nhất nhờ hai bài hát nhạc phim nức tiếng gần xa là If Can You Hear Me. Và ở nhiều năm sau, dù chưa từng ra mắt solo chính thức nhưng Taeyeon vẫn vững vàng ở vị trí đại diện của các thần tượng nữ nhờ một loạt những bài feat hay OST đình đám. 

Đến năm 2014, tức là 7 năm sau khi debut với vai trò thành viên SNSD, Taeyeon mới chính thức phát hành mini album đầu tiên mang tên I. Ca khúc chủ đề cùng tên trở thành cú nổ lớn trên các bảng xếp hạng âm nhạc, lần nữa củng cố ngôi vị nữ hoàng solo của Taeyeon so với những đối thủ nặng ký khác. 

I - Taeyeon

Không khác Taeyeon là mấy, IU cũng đạt được thành công khá sớm trong lĩnh vực âm nhạc nhờ tài năng thiên phú cùng giọng hát dịu dàng, ấm áp của mình. Debut năm 2008, đến năm 2009, IU bắt đầu thu hút được sự chú ý với ca khúc chủ đề Boo trong album Growing Up. Nhưng thành công chỉ thật sự mỉm cười với nữ ca sĩ sinh năm 1993 vào năm 2010, khi IU đạt được ‘double-kill' với hai ca khúc Nagging Good Day. 

Good Day - IU

Từ đó đến nay, IU vẫn từng bước hướng lên trên đỉnh cao, chưa từng có sự sụt giảm phong độ. Kể cả scandal tung hô hành vi ấu dâm (chưa được chứng thực) ồn ào vào năm 2014 cũng không thể ảnh hưởng đến việc công chúng Hàn đón nhận sản phẩm âm nhạc mới của IU. 

Taeyeon và IU vẫn được mang lên bàn cân so sánh cùng đối phương. Tuy nhiên, nếu xét trên phương diện nhạc số hay độ nhận diện công chúng, có thể nói IU ‘nhỉnh' hơn đàn chị đôi chút. Phần lớn các bài hát IU phát hành trong những năm gần đây đều được chính cô nàng sáng tác nên về mặt nghệ thuật, chủ nhân hit 25 cũng được đánh giá cao hơn Taeyeon. 

IU có thể hơn Taeyeon về mọi mặt, nhưng riêng khoản này thì 'còn lâu' mới qua được! 2

Tính từ năm 2010 đến nay, Taeyeon đã bán được 218 nghìn bản album My Voice, 150 nghìn bản cho I, 114 nghìn bản cho Why, 74 nghìn bản cho Something New, 69 nghìn bản cho This Christmas – Winter is Coming. Cô nàng đồng thời cũng là nghệ sĩ nữ solo duy nhất có thể 'chen chân' vào Top 10 nghệ sĩ nữ bán album chạy nhất trên Gaon từ năm 2010 đến nay, thậm chí còn xếp trên những cái tên siêu hot như Black Pink, Mamamoo, IZ*ONE. 

Đến cuối năm, khi ra mắt album mới như lời đã hứa với các fan, Taeyeon hứa hẹn còn có thể nâng con số 651 nghìn bản (tổng cộng toàn bộ album Hàn bán ra) lên cao hơn nữa.  

SNSD thống trị với BXH album solo. 

Top 10 album solo của nghệ sĩ nữ được tiêu thụ nhiều nhất từ năm 2010 đến nay:

1. Taeyeon – My Voice (218,388 bản)

2. Taeyeon – I (150,082)

3. IU – Last Fantasy (114,997)

4. Taeyeon – Why (114,664)

5. IU – Real (88,207)

6. IU – Palette (87,886)

7. Jessica – With love, J (80,783)

8. Taeyeon – something new (74,371)

9. Taeyeon – This Christmas – Winter is Coming (69,099)

10. Tiffany - I Just Wanna Dance (66,582)

>> Xem thêm: Bài hát nào khiến Taeyeon sợ hãi đến mức phải nài nỉ quản lý 'Em không làm nổi đâu'?​

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của SNSD tại đây!