J-10 biểu diễn 'siêu rắn hổ mang' khiến Su-35 phải ngước nhìn?

06/11/2018 - 13:58 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin

Tại Triển lãm Hàng không quốc tế Chu Hải 2018 (Zhuhai Airshow 2018), Trung Quốc đã lần đầu tiên cho ra mắt chiếc tiêm kích hạng nhẹ J-10B được trang bị động cơ kiểm soát vector lực đẩy 3 chiều (3D TVC) có mã định danh WS-10B3.

Trung Quốc từ lâu đã có ý định tích hợp động cơ 3D TVC cho chiến đấu cơ nội địa và chiếc tiêm kích "con cưng" J-10 là đối tượng đầu tiên được lựa chọn do nó mang hàm lượng khoa học công nghệ nội địa hóa ở mức cao hàng đầu so với những dòng máy bay khác.

Cần lưu ý thêm rằng động cơ WS-10 trang bị bộ phận điều chỉnh hướng phụt đã được Trung Quốc nghiên cứu từ rất lâu, họ cơ bản hoàn thiện nó từ cuối năm 2017 cho nên đây được cho là không phải sản phẩm sao chép từ AL-41F1S lắp cho Su-35SK xuất khẩu sang nước này.

J-10 bieu dien 'sieu ran ho mang' khien Su-35 phai nguoc nhin?
Động cơ phản lực tiên tiến WS-10B3 do Trung Quốc tự nghiên cứu chế tạo

Sau khi được trang bị động cơ 3D TVS WS-10B3, chiếc tiêm kích J-10B nhận kỳ vọng sẽ có khả năng thao diễn vượt trội so với hiện nay nhờ có sẵn hệ thống điện tử hàng không cực kỳ tiên tiến và kết cấu cánh mũi giúp nâng cao độ cơ động.

Mới đây chiếc tiêm kích hạng nhẹ này đã có một màn biểu diễn cực kỳ ấn tượng trong buổi Lễ khai mạc chính thức Triển lãm Hàng không quốc tế Chu Hải 2018.

Tiêm kích J-10B lắp động cơ WS-10B3 đã thực hiện động tác nhào lộn "Rắn hổ mang" nổi tiếng một cách cực kỳ điêu luyện, mức độ đẹp mắt thậm chí còn vượt cả những gì chiếc Su-35 hay MiG-35 từng làm được.

J-10 bieu dien 'sieu ran ho mang' khien Su-35 phai nguoc nhin?
Tiêm kích J-10B lắp động cơ 3D TVC WS-10B3 thực hiện động tác nhào lộn "rắn hổ mang"

Chứng kiến màn biểu diễn của chiếc J-10B chắc chắn phía Nga cũng phải cảm thấy nể tính năng này của nó. Cần lưu ý rằng trong những lần thực hiện động tác tương tự, máy bay mà người Nga sử dụng đều là tiêm kích 2 động cơ.

Thực hiện động tác "rắn hổ mang" trên tiêm kích hạng nhẹ 1 động cơ được đánh giá là khó khăn hơn rất nhiều so với máy bay chiến đấu 2 động cơ, cần phải có phần mềm điều khiển bay cực kỳ tiên tiến mới trợ giúp tốt cho phi công thao tác.

Nga hiện tại không có một chiếc tiêm kích hạng nhẹ 1 động cơ nào sở hữu độ linh hoạt như chiếc J-10 của Trung Quốc, nếu trong tương lai họ định phát triển sản phẩm tương tự thì chắc chắn cũng phải mất một khoảng thời gian tương đối dài mới đuổi kịp được chiếc J-10B/C vào thời điểm này.

Chí Linh