Jack Ma ''tái xuất'' sau gần 3 tháng biến mất hoàn toàn khỏi công chúng

Kinh tế 22/01/2021 - 13:15

Người sáng lập Jack Ma xuất hiện trong một sự kiện trực tuyến do Jack Ma Foundation tổ chức.

Người đồng sáng lập Alibaba Jack Ma đã xuất hiện sau nhiều tuần biến mất hoàn toàn trước công chúng. Điều này đặc biệt nhận được nhiều sự quan tâm trong bối cảnh các công ty của Jack Ma đang phải chịu nhiều sự quan sát của các nhà điều hành. Thông tin về sự xuất hiện trở lại của Jack Ma khiến cổ phiếu Aliababa trên sàn chứng khoản Hong Kogn tăng 8%.

Jack Ma ''tái xuất'' sau gần 3 tháng biến mất hoàn toàn khỏi công chúng - ảnh 1

Jack Ma xuất hiện trong một sự kiện trực tuyến. Ảnh: WSJ

Trong một video được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc, Jack Ma chia sẻ rằng các giáo viên ở vùng sâu vùng xa là một phần quan trọng trong các sáng kiến của tổ chức thiện nguyện của ông. Sự kiện này vốn thường được tổ chức tại thành phố Tam Á và những giáo viên phù hợp sẽ được vinh danh đồng thời nhận giải thưởng tiền mặt. “Jack Ma đã tham gia vào sự kiện trực tuyến diễn ra hôm 20/1”, một người phát ngôn của Jack Ma Foundation cho hay.

Jack Ma ''tái xuất'' sau gần 3 tháng biến mất hoàn toàn khỏi công chúng - ảnh 2

Ảnh: CNN

Hồi tháng 10, Jack Ma có nhiều phát biểu mang tính chỉ trích các nhà điều hành mảng tài chính của Trung Quốc. Đây là một trong những lí do Trung Quốc quyết định yêu cầu hoãn thương vụ IPO được chờ đợi của Ant Financial, ông lớn công nghệ tài chính cũng do Jack Ma sáng lập. Kể từ thời điểm này, Jack Ma biến mất khỏi công chúng. CNBC nó rằng Jack Ma không mất tích mà chỉ “ở ẩn”.

Jack Ma ''tái xuất'' sau gần 3 tháng biến mất hoàn toàn khỏi công chúng - ảnh 3

Ảnh: DW

Hồi tháng 12, Cơ quan Quản lí và Điều hành thị trường Trung Quốc mở cuộc điều tra chống độc quyền vào Alibaba. Cùng thời điểm Ant Group cũng được yêu cầu thực hiện tái cơ cấu.

Thái Sơn - CTV