Japan Airlines phải hoãn chuyến bay do phi công phụ lái uống rượu

Kinh tế 02/11/2018 - 05:42

Máy bay của Hãng hàng không Japan Airlines. (Nguồn: ndtv.com) Ngày 1/11, Hãng hàng không Japan Airlines (JAL) của Nhật Bản đã gửi lời xin lỗi tới hành khách sau sự cố một trong những phi công phụ lái bị bắt giữ tại London do say rượu, làm trì hoãn chuyến bay đến Tokyo. Trong thông cáo báo chí, Ban giám đốc JAL cho biết việc kiểm tra nội bộ hơi thở của phi công phụ lái trên không phát hiện nồng độ cồn, song một tài xế xe buýt đã nghi ngờ khi đưa phi công này đến máy bay từ sân bay ...

Japan Airlines phải hoãn chuyến bay do phi công phụ lái uống rượu - ảnh 1 Máy bay của Hãng hàng không Japan Airlines. (Nguồn: ndtv.com)

Ngày 1/11, Hãng hàng không Japan Airlines (JAL) của Nhật Bản đã gửi lời xin lỗi tới hành khách sau sự cố một trong những phi công phụ lái bị bắt giữ tại London do say rượu, làm trì hoãn chuyến bay đến Tokyo.

Trong thông cáo báo chí, Ban giám đốc JAL cho biết việc kiểm tra nội bộ hơi thở của phi công phụ lái trên không phát hiện nồng độ cồn, song một tài xế xe buýt đã nghi ngờ khi đưa phi công này đến máy bay từ sân bay Heathrow (London, Anh) vào hôm 28/10.

Sau đó, việc đo nồng độ cồn qua hơi thở lần thứ hai trước khi máy bay cất cánh đã phát hiện phi công này đã tiêu thụ một lượng cồn quá mức cho phép.

Cảnh sát Anh ngay lập tức bắt giữ và yêu cầu phi công này thử máu để xác định kết quả chính xác.

Người đứng đầu bộ phần truyền thông của JAL Muneaki Kitahara thừa nhận việc kiểm tra hơi thở nội bộ của hãng đã không được tiến hành một cách cẩn thận, khiến cho chuyến bay từ London đi Tokyo bị hoãn hơn 1 giờ đồng hồ.

Hãng hàng không này đã gửi lời xin lỗi tới hành khách và những người bị ảnh hưởng vì hành vi của phi công trên.

[Hai phi công đánh nhau vì mâu thuẫn suất ăn trên máy bay]

Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi hãng hàng không All Nippon Airways cũng của Nhật Bản thừa nhận nhiều chuyến bay đã bị hoãn do một phi công bị phát hiện uống rượu.

Viên phi công 40 tuổi này có dấu hiệu loạng choạng và mệt mỏi sau một đêm uống rượu trên đảo nghỉ dưỡng Ishigaki thuộc tỉnh Okinawa.

All Nippon Airways sau đó đã phải hoãn 5 chuyến bay kết nối đảo Okinawa và những đảo nhỏ xung quanh, khiến 619 hành khách bị ảnh hưởng.

Sau hai sự việc trên, Bộ Giao thông Vận tải Nhật Bản đã yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm khắc các quy định về việc tiêu thụ đồ uống chứa cồn và chất kích thích./.