Joker của Joaquin Phoenix được khán giả tán dương

Giải trí 08/04/2019 - 12:00

Joker, nhân vật phản diện đình đám nhất của nhà DC, đã chính thức trở lại với một diện mạo mới do nam tài tử Joaquin Phoenix thủ diễn. Dù là gã hề điên loạn gieo rắc nỗi sợ hãi khắp mọi nơi, mỗi lần Joker xuất hiện đều để lại dấu ấn khó quên trong lòng khán giả. Đấy có lẽ là lý do thôi thúc hãng Warner Bros. bắt tay thực hiện bộ phim riêng về kẻ thù “không đội trời chung” với siêu anh hùng Batman. Mới đây, “Joker” đã nhận những lời khen tích cực khi trailer mới được tung ra. Dù chỉ kéo ...

Joker, nhân vật phản diện đình đám nhất của nhà DC, đã chính thức trở lại với một diện mạo mới do nam tài tử Joaquin Phoenix thủ diễn.

Dù là gã hề điên loạn gieo rắc nỗi sợ hãi khắp mọi nơi, mỗi lần Joker xuất hiện đều để lại dấu ấn khó quên trong lòng khán giả. Đấy có lẽ là lý do thôi thúc hãng Warner Bros. bắt tay thực hiện bộ phim riêng về kẻ thù “không đội trời chung” với siêu anh hùng Batman.

Mới đây, “Joker” đã nhận những lời khen tích cực khi trailer mới được tung ra. Dù chỉ kéo dài hơn 2 phút và khá ít thoại, đoạn phim đã dần hé lộ con đường dấn thân vào tội ác của Joker với cái tên Arthur Fleck trước khi trở thành “hoàng tử tội ác” thành Gotham.

Joker của Joaquin Phoenix được khán giả tán dương - ảnh 1 Joaquin Phoenix xuất hiện trên bìa poster trong tạo hình mới cùng tông màu tăm tối khiến khán giả không khỏi rùng mình.

Trên nền nhạc bài hát “Smile” (do Jimmy Durante thể hiện), teaser trailer đưa khán giả đến với thành phố Gotham những năm đầu 1980. Trong phim, khán giả có cơ hội theo chân Arthur Fleck – một danh hài thất bại, bị xã hội khinh thường và bọn côn đồ bắt nạt. Hàng loạt sự kiện bi kịch đã khiến gã trở thành trùm tội phạm Joker, luôn mang lớp hóa trang dày trên mặt và gieo rắc nỗi kinh hoàng cho người dân Gotham.

Joker của Joaquin Phoenix được khán giả tán dương - ảnh 2 Arthur Fleck lớn lên trong sự cô độc với lời dạy của mẹ là luôn phải nở nụ cười và đặt nụ cười đó lên khuôn mặt của mình.

Ngay từ trailer đầu tiên, Arthur Fleck đã nói rằng: “Tôi từng nghĩ cuộc đời mình là một bi kịch. Nhưng giờ tôi nhận ra rằng đó là một vở hài kịch”. Câu thoại như tóm tắt chuyến hành trình đen tối dành cho gã đàn ông. Hắn chính thức dấn thân vào con đường trở thành tội phạm, gieo rắc nỗi sợ hãi tại chính thành phố mà hắn cho rằng đang bị mục rỗng, suy đồi.

Joker của Joaquin Phoenix được khán giả tán dương - ảnh 3 Tên hề thảm hại Arthur Fleck trước khi hóa ác.

Tại sự kiện ComicCon, tài tử Joaquin Phoenix chia sẻ: “Bộ phim là một vở bi kịch. Tôi chưa muốn nói nhiều về tác phẩm bởi nó còn chưa hoàn tất. Tôi muốn tất cả cảm thấy bất ngờ”. Ông cũng cho biết Joker” sẽ là một bộ phim đầy bi kịch và đen tối.

Với việc vai diễn Joker trong phiên bản của Phillips được trao cho diễn viên đa tài như Joaquin Phoenix, người hâm mộ DC kỳ vọng rằng nhân vật này sẽ trở lại tầm vóc kinh điển như trong “The Dark Knight” (2008) qua sự thể hiện của tài tử quá cố Heath Ledger.

Joker của Joaquin Phoenix được khán giả tán dương - ảnh 4 Phim chưa ra mắt nhưng Joker phiên bản Joaquin Phoenix đã gây ấn tượng qua teaser trailer.

Dù không nằm trong Vũ trụ điện ảnh DC, nhưng tác phẩm về nhân vật phản diện kinh điển trong giới truyện tranh chắc chắn sẽ là một trong những bộ phim được mong chờ nhất trong năm 2019. Một điều đặc biệt, là “Joker” chỉ có kinh phí sản xuất vào khoảng 60 triệu USD, thấp hơn nhiều so với các phim siêu anh hùng hiện đại. Joker dự kiến khởi chiếu vào tháng 10/2019.

  • Chia sẻ
08/04/2019, 11:00
tteditor
Joker của Joaquin Phoenix được khán giả tán dương - ảnh 5
  • Hoàng tử tội ác
  • Joaquin Phoenix
  • Joker
  • Phim Joker 2019