Jon Rahm lần đầu vô địch Hero World Challenge

03/12/2018 - 13:45 - Nguồn: vnexpress.net Yêu cầu xóa tin

Cùng chia sẻ đỉnh bảng ở vòng ba, nhưng Rahm, Stenson và Finau lại có những màn trình diễntrái ngược trong ngày hạ màn.

Rahm nhanh chóng bứt lên nhờ birdie ở bốn trong chín hố đầu và không bogey lần nào. Cùng thời điểm, Finau cũng có bốn birdie, nhưng lại hai lần đánh vượt chuẩn. Stenson thì chỉ có ba birdie và bogey ở hố số 4.

Diễn biến vòng cuối Hero World Challenge
 
 
Diễn biến vòng cuối Hero World Challenge

Diễn biến vòng cuối Hero World Challenge. 

Cục diện cuộc đua vô địch tiếp tục diễn biến có lợi cho Rahm ở nửa sau vòng đấu. Anh duy trì phong độ cao, không mắc lỗi nào và có thêm ba birdie. Trong khi đó, Finau tự đánh mất cơ hội vì bogey kép ở hố số 14, khiến hai birdie sau đó trở nên vô nghĩa.

Stenson thì tệ hơn, chỉ birdie thêm một lần ở hố số 15 nhưng lại bogey ở hố số 10 và số 18. Phong độ bất ổn của hai đối thủ cạnh tranh giúp Rahm thẳng tiến đến chức vô địch với tổng điểm -20, tốt hơn Finau bốn điểm.

Jon Rahm lần đầu vô địch Hero World Challenge, sự kiện do Tiger Woods làm chủ. Ảnh: Golf365.

Jon Rahm lần đầu vô địch Hero World Challenge, sự kiện do Tiger Woods làm chủ. Ảnh: Golf365.

Đây là chức vô địch đầu tiên của Rahm trên đất Mỹ kể từ tháng 1/2018. Dù Hero World Challenge không phải một sự kiện chính thức của PGA Tour, Rahm vẫn nhận được số tiền thưởng lên đến một triệu đôla.

"Thật tuyệt khi được tham dự sự kiện này", golfer số sáu thế giới bày tỏ. "Đây là nơi quy tụ những người giỏi nhất và tôi đã học hỏi được rất nhiều từ họ. Tôi phải cảm ơn Tiger Woods vì những lời khuyên của anh ấy. Thật tuyệt khi khép lại năm bằng một chiến thắng. Tôi sẽ nghỉ ngơi và hy vọng giữ được phong độ khi bước sang năm mới".

Woods thì không có được niềm vui trong ngày hạ màn. Anh tiếp tục chơi tệ với 73 gậy (par 72). Điểm -1 chung cuộc khiến Woods xếp áp chót, chỉ tốt hơn cựu vô địch năm 2016 Hideki Matsuyama một điểm.

Sau sự kiện Hero World Challenge, các golfer sẽ nghỉ hơn một tháng trước khi trở lại ở Sentry Tournament diễn ra vào 6/1/2019.

Nhân Đạt