Jose Mourinho dẫn dắt AS Roma, Tottenham chịu thiệt hại quá lớn

Thể thao 05/05/2021 - 09:40

Đại diện của Premier League phải khổ sở ngay cả khi chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã không còn làm HLV của CLB.

Sau tất cả, Jose Mourinho lại khiến giới truyền thông ngỡ ngàng khi đồng ý dẫn dắt AS Roma theo bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2024. Cựu thuyền trưởng Tottenham Hotspur sẽ thay thế cho vai trò của Paulo Fonseca kể từ mùa giải 2021/22 tới đây.

Như vậy, sau một thập kỷ, nhà cầm quân sinh năm 1963 cũng trở lại Serie A - nơi ông từng tạo tiếng vang lớn khi còn dẫn dắt Inter Milan. Thế nhưng, ngay cả khi đã sang Italia làm việc, chiến lược gia người Bồ Đào Nha vẫn khiến cho Spurs phải khổ sở.

Theo giao kèo giữa Jose Mourinho và Lilywhites, CLB Bắc London phải đền bù số tiền một năm hợp đồng nếu "The Special One" không nhận được công việc mới hoặc bù đắp khoản thiếu hụt nếu bến đỗ tiếp theo trả lương cho vị HLV 58 tuổi ít hơn.

Jose Mourinho dẫn dắt AS Roma, Tottenham chịu thiệt hại quá lớn - ảnh 1

 Mourinho được nhận "núi tiền" dù đã chia tay Spurs. 

Các báo cáo từ The Sun cho biết, "Người đặc biệt" chỉ hưởng mức đãi ngộ vỏn vẹn 5 triệu bảng mỗi mùa tại sân Olimpico. Điều đó đồng nghĩa với việc, .

  • Mourinho - Roma: 'Người đặc biệt' lấy gì để náo loạn Italia lần nữa?

  • CHÍNH THỨC! Tan nát trước Man Utd, AS Roma ra quyết định "trảm tướng"

Dù vậy, thỏa thuận này chỉ đến ở năm đầu tiên Jose Mourinho dẫn dắt AS Roma. Đây được xem là thiệt hại không hề nhỏ dành cho Spurs, nhất là khi các đội bóng tại châu Âu phải lao đao vì đại dịch COVID-19 chưa có dấu hiệu thuyên giảm. 

 
Giang Nam | 09:07 05/05/2021