Jose Mourinho: Người chiến sĩ kiên trung của M.U

22/10/2018 - 15:43 - Nguồn: tintuc.vn Yêu cầu xóa tin

Jose Mourinho: Người chiến sĩ kiên trung của M.U

Người đàn ông ấy, Jose Mourinho, cuối cùng đã cho thấy mình là tướng quân toàn thân Đỏ. Ông đến với M.U với tất cả những niềm ngưỡng mộ và kính phục dành cho đội bóng vĩ đại nhất nước Anh trong kỷ nguyên Premier League và vị trưởng bối Alex Ferguson. 

Với Porto, đấy chỉ là bàn đạp để ông hạ nhát chém khai sơn, phá thạch lập danh với giang hồ đồng đạo. Với Chelsea, ông lợi dụng sức mạnh tiền gạo của một gã nhà giàu mới bước chân vào địa hạt bóng đá để xây dựng nển tảng vững chắc cho đại nghiệp. Như khi xưa, Hàn Tín chấp nhận làm tay cầm kích cho Hạng Vũ. 

Sau khi tạo dựng được tiếng tăm và số má, ông chuyển sang cầm quân tại Inter Milan, nơi mọi sức mạnh của Mourinho được hiển lộng ở cảnh giới cao nhất. Nhưng ở đó, ông là một bậc quân vương với đầy đủ năng lực và thành tựu mà Niccolo Machiavelli đã mô tả. Đầy quyển mưu, uy dũng, đảm lược, trí tuệ…

Mourinho coi chế ngồi ở Chelsea là phương tiện chứ không phải tình yêu

Mourinho coi chế ngồi ở Chelsea là phương tiện chứ không phải tình yêu

Song chỉ đến khi ông bước chân vào đế chế Man United, Mourinho mới tìm thấy ý nghĩa của đời mình. Đầy rẫy thách thức, nghi ngờ và những lời chế nhạo bởi ở thời điểm Mourinho đến, Man United đang ở trong giai đoạn khủng hoảng của quy luật sau đỉnh cao là vực sâu. 

Nhưng phải vào trong nghịch cảnh, phẩm chất của con người mới bộc lộ. Cũng như chiến tranh và cái chết là lò luyện thép phơi bày rõ ràng nhất chất thép cương mãnh hay chất sắt rỉ ươn hèn. Một Man United đang sa sút thu nhận một Mourinho đang rỉ máu vì những trò phản phúc, quả là đồng khí tương cầu. 

Mourinho đã tìm thấy một đội bóng xứng đáng để sống chết và cống hiến. Đội bóng đó cũng đang rỉ máu vì thói đời 'dậu đổ bìm leo' và hoàn cảnh 'hổ xuống đồng bằng bị chó khinh'. Đội bóng đó đã mất đi vị nguyên soái Ferguson, người mang một nửa sức mạnh của họ. 

CĐV chửi, ông làm thinh nhưng khi Ianni làm trò lố xúc phạm M.U...

CĐV chửi, ông làm thinh nhưng khi Ianni làm trò lố xúc phạm M.U...

Chắc chắn một điều rằng, quy luật mùa thứ ba chính là thách thức của Jose Mourinho. Kẻ thù của ông đang chờ đợi điều đó, mong mỏi ông gục ngã để rồi lần này là thân bại danh liệt đến thiên thu. Rất nhiều CĐV của Man United cũng thế, họ đã vội quên đi sự hồ hởi hôm nào. 

Song, như đã nói ở trên, lửa nóng khẳng định chất vàng. Trong muôn nghìn trắc trở, Mourinho đã bộc lộ một tình yêu vô cùng lớn dành cho Man United, đội bóng mà ông chưa từng dám khinh thường kể cả khi đã đánh bại năm xưa. Porto, Chelsea, Real Madrid chỉ là phương tiện. Còn Man United là tình yêu và lẽ sống. 

Cuối tuần vừa qua, Mourinho dẫn Man United đến đất cũ Chelsea. Không ai tin rằng Mourinho có thể làm được điều gì bởi Chelsea là quân hùm sói còn Man United đang như bầy dê non. Song, cũng như Hàn Tín khi xưa, Mourinho đã bày trận thế dựa sông, đập hết đồ quân nhu để tạo nên một trận Tỉnh Hình lừng lẫy. 

... ông liền bật dậy để chiến đấu bảo vệ danh dự

Khó ai có thể hình dung được Man United của Mourinho lại có thể dẫn trước đội chủ nhà Chelsea 2-1 đến phút 92. Hai bàn thắng của 'kẻ bị cho là Mourinho ghét' Anthony Martial chính là 2 nhát kiếm chí mạng khiến '10 vạn' quân hùm sói phải táng đởm kinh hồn. 

Khi đó, Mourinho ngồi giữa những khán đài vô ơn đang gào thét thóa mạ mình. Nhưng có sao, thần ý của Mourinho vẫn lạnh lùng vô nhiễm bởi ông đã quá quen với sự bạc bẽo màu Xanh. Thế nhưng cho đến khi phó tướng của Maurizio Sarri là Ianni chạy ra khiêu khích vì bàn thắng vàng trị giá 1 điểm ngay trước mặt ban huấn luyện Man United, trước logo của Man United thì lập tức Mourinho bật lên như mãnh thú để bảo vệ danh dự đội bóng, không để kẻ tiểu nhân vấy bẩn. 

Đó là giây phút ông khẳng định Man United là tình yêu lớn và duy nhất của đời mình

Đó là giây phút ông khẳng định Man United là tình yêu lớn và duy nhất của đời mình

Trong sát-na đó, tất cả những ai chứng kiến hành động Jose Mourinho đều thấy rõ sự tình yêu chính của HLV dành cho Man United. Các ngươi có thể thóa mạ ta, nhưng không được phép coi thường đội bóng của ta. Ta sẵn sàng chấp nhận mọi hậu quả để bảo vệ danh dự của đội bóng. 

Trong sát-na đó, cả thế giới cũng chợt nhận ra rằng: Jose Mouinho chính là một chiến sĩ kiên trung của Manchester United, chứ không phải của Chelsea! Ba ngón tay giơ lên là lời nhắc về 3 chiếc Cúp mà ông đã để lại ở Chelsea, nhưng đấy cũng là mũi đinh ba quyền uy trên logo của Man United. Hãy nhớ!