Jose Mourinho nói gì sau thất bại muối mặt trước Real

Thể thao 09/08/2013 - 18:19

HLV Jose Mourinho tỏ ra bình thản sau khi Chelsea thất bại trước Real Madrid trong trận chung kết Guinness Champions Cup.

no image
Jose Mourinho chẳng tỏ ra buồn dù Chelsea thất bại

Jose Mourinho rất mạnh miệng trong các phát biểu trước trận chung kết Guinnes Champions Cup, nhưng rút cuộc, Chelsea của ông vẫn chịu thua đội bóng cũ Real Madrid với tỉ số 1-3, với 2 bàn thắng của Cristiano Ronaldo, cậu học trò cũ mà Mourinho mỉa mai trước trận. Dù vậy, phát biểu sau trận đấu, HLV người Bồ Đào Nha tỏ ra bình thản:

“Chúng tôi đã không thể ghi bàn, và đó là nguyên nhân khiến chúng tôi không thể hiện được những phẩm chất tốt nhất. Khi bạn không ghi bàn thì bạn không thể chiến thắng, nhưng với tôi, mắc sai lầm lúc này chỉ có nghĩa là chúng tôi phải làm việc chăm chỉ hơn. Trận đấu này không lấy đi của chúng tôi thứ gì. Chúng tôi cần tiếp tục làm việc”.

Nhận xét về đội bóng cũ Real Madrid, thay vì chỉ trích hay mỉa mai như phát biểu trước trận, Jose Mourinho chúc đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha thi đấu tốt.

“Real chơi ở giải đấu khác, nên tôi luôn cầu chúc họ giành được nhiều chiến thắng. Nhưng tất nhiên, khi thi đấu ở Champions League, đó lại là một câu chuyện khác”.

Nhận xét về Cristiano Ronaldo, cầu thủ đã ghi 2 bàn trận này và đã “bật” lại Mourinho khi ông mỉa mai anh không bằng “Ronaldo béo”, Mourinho cũng tỏ ra hết sức ngoại giao:

“Tôi không biết những gì Cristiano nói về tôi. Đó không phải vấn đề của tôi”.

“Tôi cống hiến hết mình cho Chelsea, tôi muốn những gì tốt nhất cho Real Madrid. Tôi có nhiều người bạn ở Real, và tôi đánh giá cao đội bóng. Không có vấn đề gì khi tôi nói tôi chúc họ thắng ở mọi giải đấu. Họ đang đi đúng hướng. Họ đã chơi rất tốt”.