Jujutsu Kaisen: Tại sao Satoru Gojo lại luôn áp đảo kẻ thù?

Game 31/03/2021 - 22:22

Satoru Gojo của Jujutsu Kaisen là phù thủy mạnh nhất từ ​​trước đến nay và dường như bất khả chiến bại. Bí quyết gì tạo nên sức mạnh của anh ta? Jujutsu Kaisen: Tại sao Satoru Gojo lại luôn áp đảo kẻ thù?

Kể từ khi bắt đầu, Jujutsu Kaisen đã thể hiện rõ sự độc đáo của nó so với các anime khác. Từ thiết kế nhân vật và khả năng cho đến diễn biến câu chuyện, nó mang đến những góc nhìn khá mới mẻ cho thể loại shonen. Ngay từ đầu, phần giới thiệu nhân vật mạnh nhất của bộ truyện Satoru Gojo cũng rất khác biệt.

Khả năng của Satoru Gojo không thể đo lường được. Anh được biết đến rộng rãi như một phù thủy thuật mạnh nhất trong truyện - không chỉ hiện tại mà còn mọi thời đại. Sự tồn tại đơn thuần của Satoru Gojo là một sự ngăn cản đối với những kẻ phản diện. Chính xác thì điều gì khiến Satoru trở nên mạnh mẽ như vậy?

Jujutsu Kaisen: Tại sao Satoru Gojo lại luôn áp đảo kẻ thù? - ảnh 1

Câu trả lời nằm ở khả năng kiểm soát phi thường của anh ta đối với năng lượng bị nguyền rủa và hai kỹ thuật mà Satoru Gojo thừa hưởng từ gia tộc Gojo: Limitless và Six Eyes. Người dùng kỹ thuật vô hạn được cấp gần như toàn quyền kiểm soát không gian. Mức độ kiểm soát này cho phép Satoru Gojo tạo ra một rào cản vô hình giữa mình và đối thủ. Bất kỳ cuộc tấn công nào được tung ra nhằm vào Satoru Gojo sẽ không bao giờ tiếp xúc được mà thay vào đó là đâm vào lớp bảo vệ của anh.

"Kỹ thuật bị nguyền rủa Lapse: Blue" cho phép Satoru tạo ra một khoảng chân không ở bất cứ nơi nào anh ta chọn, kéo mọi vật thể hoặc người trong vùng lân cận về phía nó để bị nghiền nát nếu anh ta muốn. "Đảo ngược kỹ thuật bị nguyền rủa: Đỏ" có tác dụng ngược lại với Xanh lam và thậm chí còn mạnh hơn. Nó tạo ra một trung tâm năng lượng đẩy cực kỳ mạnh mẽ đẩy bất kỳ người hoặc vật thể nào ra xa với một lực cực mạnh. Việc kích hoạt hai kỹ thuật đó cùng lúc sẽ tạo ra "Hollow Purple", một quả cầu khổng lồ hủy diệt thuần túy có thể làm tan rã ngay lập tức bất kỳ vật chất nào mà nó tiếp xúc. Satoru Gojo có thể thực hiện mọi kỹ thuật này mà không gặp khó khăn gì.

Jujutsu Kaisen: Tại sao Satoru Gojo lại luôn áp đảo kẻ thù? - ảnh 2

Six Eyes là một kỹ thuật jujutsu đặc biệt khác được truyền lại trong gia tộc Gojo. Chỉ những pháp sư có Six Eyes mới có thể sử dụng hết tiềm năng của Limitless, nhưng khả năng này không thể hiện thường xuyên. Trên thực tế, trong 100 năm qua của dòng thời gian manga, Satoru là người duy nhất mở khóa được cả hai khả năng, điều này giải thích tại sao không có thành viên nào khác mạnh mẽ như anh xuất hiện.

Six Eyes cho Satoru Gojo tầm nhìn tuyệt đối. Anh ta có khả năng nhìn xuyên qua khoảng cách rộng lớn và xuyên qua bất kỳ chướng ngại vật nào. Đôi mắt của Satoru Gojo có thể phân tích các kỹ thuật bị nguyền rủa để anh có thể ngay lập tức tìm ra cách tốt nhất để chống lại chúng. Six Eyes cũng cho phép Satoru Gojo sử dụng lượng năng lượng bị nguyền rủa tối thiểu cần thiết để kích hoạt bất kỳ kỹ thuật nào. Điều này, cùng với nguồn năng lượng bị nguyền rủa vốn đã lớn của anh ta khiến nó gần như không thể cạn kiệt trong một cuộc chiến.

Jujutsu Kaisen: Tại sao Satoru Gojo lại luôn áp đảo kẻ thù? - ảnh 3

Satoru Gojo luôn giấu kín đôi mắt của mình để tránh bị ảnh hưởng thị giác. Khi anh ta đối phó với một đối thủ cấp thấp, Six Eyes của Satoru Gojo bị che khuất bởi các mảng tối hoặc một tấm bịt ​​mắt mà anh ta không gặp vấn đề gì khi nhìn xuyên qua.

Limitless và Six Eyes đã khiến Satoru Gojo trở nên mạnh mẽ hơn bất kỳ pháp sư thông thường nào trong Jujutsu Kaisen. Không những vậy sức mạnh thể chất khổng lồ của anh ta cũng khiến anh ta có thể đối đầu với cả những linh hồn bị nguyền rủa cấp độ đặc biệt, đánh bay chúng bằng những cú đấm và đá thông thường. Kết hợp với nhiều năm kinh nghiệm và chiến thuật của mình cộng với kỹ thuật và sức mạnh kế thừa khiến Satoru Gojo dễ dàng trở thành phù thủy jujutsu mạnh nhất. Các bạn nghĩ sao về nhân vật này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Theo Trí Thức Trẻ Copy link
Link bài gốc Lấy link