Jun Phạm thắng giải biên kịch 60 triệu đồng

26/10/2018 - 14:01 - Nguồn: vnexpress.net Yêu cầu xóa tin

Chương trình do một đơn vị phát hành phim ở Việt Nam tổ chức, trao giải ngày 25/10. Kịch bản chiến thắng là Gia vị nhân gian của Jun Phạm (tên thật Phạm Duy Thuận), xoay quanh một chàng điển trai, không biết nấu ăn. Anh tình cờ gặp một ma nữ bị mắc kẹt ở cung đình Huế và phải giúp cô siêu thoát bằng cách đập vỡ chén ngọc cổ. Để có vật này, chàng trai phải chiến thắng một cuộc thi nấu ăn.

Jun Phạm (phải) và Thanh Thúy ở lễ trao giải.

Jun Phạm (phải) và Thanh Thúy ở lễ trao giải.

Thanh Thúy - thành viên ban giám khảo - nhận định kịch bản có kết cấu chặt và tính khả thi cao để phát triển thành phim. Jun Phạm chia sẻ đây là bước ngoặt quan trọng trên hành trình trở thành biên kịch chuyên nghiệp - giấc mơ của anh. Anh sinh năm 1989, là cựu thành viên nhóm 365, học trò của Ngô Thanh Vân. Trong làng phim, ngoài vai trò diễn viên, anh còn là đồng biên kịch phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể

Trailer 100 ngày bên em
 
 
Trailer 100 ngày bên em

Jun Phạm đóng chính trong "100 ngày bên em".

Xếp sau Jun Phạm lần lượt là Vũ Nguyễn Nam Khuê (kịch bản Học viện chồng ngoan), Dương Quỳnh Anh (15 phút hào quang), Đặng Thị Quỳnh Trang (Tôi đến từ biển khơi) và Phùng Thục Uyển (Cô hồn).

Cuộc thi được bắt đầu từ tháng 7 với các giám khảo là Lý Hải, Đức Thịnh, Thanh Thúy, Trần Khánh Hoàng (biên kịch Em chưa 18), Kay Nguyễn (đạo diễn, biên kịch Cô Ba Sài Gòn) và Đinh Tuấn Vũ (đạo diễn Cuộc đời của Yến). Các thí sinh trình bày ý tưởng ở vòng đầu, sau đó những người được chọn tham gia khóa huấn luyện với các nhà làm phim nói trên. 10 thí sinh xuất sắc trình bày đề cương chi tiết của kịch bản ở vòng cuối.

Ân Nguyễn