Justin Rose đặt mục tiêu chiếm vị trí số một thế giới

Thể thao 01/11/2018 - 18:13

Dự Turkish Airlines Open, sự kiện thuộc European Tour, golfer người Anh tự tin bảo vệ thành công danh hiệu vô địch giành được năm ngoái. “Thật tuyệt vời khi nghĩ về điều đó”, ngôi sao 38 tuổi nói. “Tôi hiểu rõ bản thân đang ở thời điểm quan trọng. Nếu đủ tập trung, tôi sẽ làm được”. Rose từng lỡ cơ hội lên số một thế giới vào tuần trước khi chỉ xếp thứ ba chung cuộc tại HSBC Champions. Ảnh: Golfweek . Với việc Koepka không thi đấu ở PGA Tour tuần này, Rose có cơ hội ...

Dự Turkish Airlines Open, sự kiện thuộc European Tour, golfer người Anh tự tin bảo vệ thành công danh hiệu vô địch giành được năm ngoái. “Thật tuyệt vời khi nghĩ về điều đó”, ngôi sao 38 tuổi nói. “Tôi hiểu rõ bản thân đang ở thời điểm quan trọng. Nếu đủ tập trung, tôi sẽ làm được”.

Justin Rose đặt mục tiêu chiếm vị trí số một thế giới - ảnh 1

Rose từng lỡ cơ hội lên số một thế giới vào tuần trước khi chỉ xếp thứ ba chung cuộc tại HSBC Champions. Ảnh: Golfweek.

Với việc Koepka không thi đấu ở PGA Tour tuần này, Rose có cơ hội chiếm vị trí số một thế giới tại sân Montgomerie mà anh từng đăng quang với điểm -18. “Trước đây, tôi không để tâm đến thứ bậc trong làng golf, mà chỉ tập trung vào từng giải đấu”, chủ nhân chín danh hiệu PGA Tour chia sẻ. “Nhưng giờ tôi đã lên lộ trình để vươn lên số một thế giới. Tôi đã cải thiện cú gạt ở cự ly ngắn và cảm thấy tự tin trước mỗi giải đấu”.

Muốn trở thành golfer hay nhất thế giới nhưng Rose cũng thừa nhận sự cạnh tranh khốc liệt. “Tôi nghĩ chúng ta đều thấy hiệu ứng Tiger Woods vào lúc này”, Rose nhận định. “Những người trẻ như Spieth hay Thomas đã leo lên vị trí hàng đầu nhờ tầm ảnh hưởng của anh ấy. Số lượng các golfer xuất sắc ngày càng nhiều và điều đó thực sự ấn tượng. Để một ai đó giữ vị trí số một trong hai hoặc ba năm là rất khó. Tuy nhiên, việc vô địch hai hoặc ba giải và giữ vị trí này khoảng sáu tháng là khả thi”.

Justin Rose chơi chuyên nghiệp từ năm 1998, khi mới 18 tuổi. Anh đang sở hữu tổng cộng 22 danh hiệu ở các hệ thống golf khác nhau, trong đó có 11 chiếc cup European Tour. Năm 2013, ngôi sao sinh ở Nam Phi giành chức vô địch US Open – danh hiệu major duy nhất của anh cho tới nay.

Nhân Đạt