K-ICM bị tố dùng ''chùa'' tranh trong MV cổ trang

Giải trí 05/07/2020 - 02:21

Phía K-ICM lên tiếng xin lỗi tác giả và cho biết sẽ tìm phương án xử lý sự cố.

Sau Tình ca em đến, K-ICM ra mắt MV Túy họa, kết hợp cùng Xesi tối 3/7. MV thực hiện theo phong cách cổ trang, lấy bối cảnh một quán rượu thời xưa.

Nội dung MV kể về chuyện tình tay ba mang màu sắc cổ trang giữa các nhân vật do K-ICM, Xesi và Hoa hậu Tường Linh thủ vai. Giọng hát ma mị của Xesi được cất lên trên nền nhạc sở trường của K-ICM tạo nên sự kích thích với người nghe.

K-ICM bị tố dùng ''chùa'' tranh trong MV cổ trang - ảnh 1

Bức tranh phía K-ICM sử dụng trong MV 'Túy họa'.

K-ICM bị tố dùng ''chùa'' tranh trong MV cổ trang - ảnh 2
 
 
Giọng ca 'Túy âm' hóa kỹ nữ trong MV kết hợp với K-ICM

MV 'Túy họa'.

Sau một ngày lên sóng, MV thu hút hơn 500 nghìn lượt xem. Tuy nhiên MV này vướng phải nhiều tranh cãi liên quan đến bản quyền. Một tài khoản tên Nguyên Trần khẳng định, bức tranh vẽ bằng bút chì được sử dụng trong MV Túy họa là tác phẩm của cô. K-ICM đã tự ý lấy bức tranh này cho vào trong MV mà chưa xin phép.

Trên fanpage, K-ICM thừa nhận sơ xuất trong quá trình sản xuất MV. Anh gửi lời xin lỗi đến chủ nhân bức tranh: "Thay mặt Xesi và đội ngũ thực hiện MV, tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến bạn Nguyên Trần vì sơ xuất dùng bức tranh mà bạn đã thông tin trên trang cá nhân".

K-ICM cho biết, là nghệ sĩ, anh luôn nhận thức rõ tầm quan trọng của vấn đề bản quyền trong lĩnh vực sáng tạo. Theo anh, không ai muốn đứa con tinh thần của mình xuất hiện trong hoàn cảnh như vậy. Anh đã cử đại diện liên hệ trực tiếp với Nguyên Trần để xin lỗi và trao đổi về phương án xử lý trong lúc chờ đợi đội ngũ chịu trách nhiệm thực hiện MV trả lời về lý do sử dụng bức tranh này khi chưa xin phép.

Anh Minh