Kaka tiếp tục bị loại khỏi đội tuyển Brazil

Thể thao 12/02/2014 - 12:17

Nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu với Nam Phi vào ngày 5.3 tới, HLV Luiz Felipe Scolari vừa triệu tập danh sách sơ bộ 16 thành viên của ĐT Brazil. Đáng chú ý là việc tiền vệ Kaka vẫn tiếp tục bị “ngó lơ”.

Nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu với Nam Phi vào ngày 5.3 tới, HLV Luiz Felipe Scolari vừa triệu tập danh sách sơ bộ 16 thành viên của ĐT Brazil. Đáng chú ý là việc tiền vệ Kaka vẫn tiếp tục bị “ngó lơ”.
 
Danh sách này gồm các tuyển thủ đang chơi bóng ở châu Âu. Từ nay đến khi trận đấu diễn ra, HLV Luiz Felipe Scolarisẽ bổ sung vài gương mặt đang chơi bóng ấn tượng ở giải VĐQG Brazil.
 
no image

Kaka không được triệu tập vào ĐT Brazil kể từ trận giao hữu với Nga vào ngày 25.3.2013.

 
Còn trên danh sách những “lính đánh thuê” của Selecao lần này, đáng chú ý là sự xuất hiện của Fernandinho, tiền vệ đang chơi rất ấn tượng trong màu áo Man City. Bên cạnh đó cũng phải kể tới sự vắng mặt của Ricardo Kaka, bất chấp việc anh đang dần tìm lại phong độ đỉnh cao ở AC Milan.
 
Cùng với Paulinho (Tottenham), Ramires, Oscar, Willian (Chelsea), Fernandinho đã “Premier League” hóa tuyến giữa của đội quân Samba. Người duy nhất không chơi ở giải đấu số một nước Anh trên hàng tiền vệ là Luiz Gustavo (Wolfsburg).
 
Trong khi đó Rafinha cũng được triệu tập. Hậu vệ của Bayern Munich đã có một thời gian dài bị lãng quên kể từ sau khi dự Olympic 2008 cùng Olympic Brazil.
 
Trên hàng tiền đạo, Neymar đã có tên sau khi anh bình phục chấn thương.
 
Những cái tên còn lại sẽ được bổ sung vào đầu tháng tới. Nhưng theo tiết lộ của HLV Scolari, ông sẽ chỉ triệu tập tổng cộng 18-19 cái tên, nghĩa là chỉ có khoảng 2-3 vị trí nữa cần bổ sung.
 
Danh sách sơ bộ các cầu thủ được triệu tập:
 
Thủ môn: Julio Cesar (QPR)
 
Hậu vệ: Thiago Silva (Paris Saint-Germain), David Luiz (Chelsea), Dante (Bayern Munich), Daniel Alves (Barcelona), Rafinha (Bayern Munich), Marcelo (Real Madrid)
 
Tiền vệ: Luiz Gustavo (Wolfsburg), Fernandinho (Manchester City), Paulinho (Tottenham), Ramires, Oscar, Willian (all Chelsea)
 
Tiền đạo: Neymar (Barcelona), Bernard (Shakhtar Donetsk), Hulk (Zenit)
 
Theo Hữu Tuấn (Dân Việt)