Kalou làm đồng đội với Honda

Thể thao 14/07/2020 - 01:46

Cuối cùng thì Salomon Kalou cũng đã kết thúc 6 năm phiêu lưu tại Bundesliga. Tiền đạo 34 tuổi người Bờ Biển Ngà vừa chia tay Hertha Berlin để sang Brazil làm đồng đội với tiền vệ Keisuke Honda.

Kalou làm đồng đội với Honda - ảnh 1

Kalou trở thành tân binh của Botafogo. Hợp đồng mới ký giữa Kalou và đội bóng nổi tiếng của Brazil này có thời hạn 1 năm rưỡi. Đồng đội mới của Kalou, Honda cập bến Botafogo trước anh nửa năm. Cựu tuyển thủ Nhật Bản này chuyển từ Vitesse sang Botafogo hồi cuối tháng 1 năm nay.

Botafogo không phải tốn một xu chuyển nhượng để có được chữ ký của Kalou. Anh rời Hertha theo diện cầu thủ tự do.

Thời gian Kalou khoác áo Hertha (2014-2020) cũng dài bằng thời gian trước đó anh đầu quân cho Chelsea (2006-2012). Qua 6 mùa giải thi đấu cho Hertha, Kalou ra sân tổng cộng 171 trận, ghi tổng cộng 53 bàn, trong đó có 151 trận ra sân và 48 bàn tại đấu trường Bundesliga. Mùa giải rực rỡ nhất của Kalou trong màu áo Hertha là mùa 2015/16. Anh ghi được tổng cộng 17 bàn trên mọi đấu trường, trong đó có 14 bàn ở Bundesliga.

Kalou đã chẳng thể có được hồi kết có hậu trước khi chia tay Hertha. Đầu tháng 5 năm nay, anh vướng phải scandal tự mình phô ra chuyện vi phạm quy định giãn cách xã hội tại Đức khi phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook cảnh tay bắt mặt mừng với các đồng đội xung quanh. Vì scandal này, Kalou sau đó đã phải nhận án treo giò nội bộ của Hertha.

Chia sẻ