Kazakhstan nhận lô trực thăng tấn công Mi-35M mới từ Nga

Chính trị 25/06/2020 - 10:09

DNVN - Lực lượng vũ trang Cộng hòa Kazakhstan đã nhận được từ Nga lô trực thăng tấn công Mi-35M tiếp theo, thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Kazakhstan cho biết.

Bốn máy bay trực thăng tấn công đa chức năng tiên tiên Mi-35M do Nga sản xuất theo báo cáo đã đến một căn cứ không quân ở phía Tây Kazakhstan, hợp đồng mua sắm máy bay lên thẳng chiến đấu như một phần chương trình tái vũ trang của đất nước, thông báo nêu rõ.

Máy bay trực thăng Mi-35M sở hữu hiệu suất bay cao và có thể được sử dụng hiệu quả trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Ngoài chức năng chiến đấu chính, trực thăng Mi-35M có thể đảm đương vai trò vận chuyển nhân viên và hàng hóa, nó có thể sơ tán người bệnh cũng như bị thương đi kèm với một bác sĩ, tuyên bố cho biết.

Các phi công và những người thợ kỹ thuật đã trải qua đào tạo lý thuyết và thực hành cho loại máy bay trực thăng này tại Nga, họ đã nhận chứng chỉ tốt nghiệp và sẵn sàng cũng như đủ điều kiện làm nhiệm vụ.

Kazakhstan nhận lô trực thăng tấn công Mi-35M mới từ Nga - ảnh 1

Không quân Kazakhstan đã nhận 4 trực thăng vũ trang Mi-35M đầu tiên từ Nga. Ảnh: TASS.

 

Theo giới thiệu của nhà sản xuất, trực thăng tấn công đa năng Mi-35M là phiên bản hiện đại hóa toàn diện từ Mi-24V.

Mi-35M nổi bật nhờ cấu trúc cải tiến, nó được trang bị động cơ cánh quạt VK-2500 mạnh mẽ thuộc thế hệ mới nhất do Klimov sản xuất, cánh quạt chính bằng sợi thủy tinh, phần đầu có các khớp nối đàn hồi, đi kèm cánh quạt đuôi kiểu chữ X. Thân trực thăng Mi-35M có cánh ngắn và thiết bị hạ cánh cố định.

Mặc dù được đánh giá thấp hơn so với các dòng trực thăng tân tiến như Mi-28NM Night Hunter hay Ka-52 Alligator nhưng ưu thế của Mi-35M nằm ở độ tin cậy cũng như giá thành tương đối dễ chịu so với hai loại trên.

Kazakhstan nhận lô trực thăng tấn công Mi-35M mới từ Nga - ảnh 2
Phong Vũ (Tổng hợp)