Kẻ chủ mưu cho rằng nạn nhân chết do không thực tu, không kiên định

Xã hội 25/06/2020 - 13:44

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, bị cáo Thiên Hà khai nhận đã tát nạn nhân Trần Đức Linh (SN 1969, quê Nghệ An) 2-3 cái để nạn nhân tỉnh táo lại.

Hôm nay, ngày 25-6, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người giấu xác gây rúng động dư luận hơn 1 năm trước chính thức diễn ra.

Tại phiên tòa, HĐXX đã đặt câu hỏi cho kẻ chủ mưu trong vụ án là bị cáo Phạm Thị Thiên Hà về quá trình "tu luyện". Bị cáo Hà cho biết phương pháp tịnh cốc là do bị cáo tự nghĩ ra, trên cơ cở tham khảo một số tài liệu.

Khi tịnh cốc ở Vũng Tàu, Hà chia 1 phòng 2 người để tiện chăm sóc nhau. Hoa và Huyên ở 1 phòng, Linh và Thành ở 1 phòng, Hà ở phòng khách.

"Thành báo rằng Linh có nhảy ra ngoài. Bị cáo kêu Thành đem Linh vào trong nhưng Linh la hét 'cứu tôi với'. Bị cáo sợ người khác nghe được, sợ ảnh hưởng đến những người khác nên hỏi Linh 'sao ngươi rời đi như vậy'. 

Sau đó, bị cáo yêu cầu Linh bình tĩnh nhưng Linh không dừng lại nên cùng Thành xách hai tay Linh vào phòng. Lúc vào phòng Linh vẫn kêu la.

Để làm Linh tỉnh táo lại nói chuyện nên bị cáo đã tát Linh 2-3 cái".

Kẻ chủ mưu cho rằng nạn nhân chết do không thực tu, không kiên định - ảnh 1 Kẻ chủ mưu cho rằng nạn nhân chết do không thực tu, không kiên định - ảnh 2

Bị cáo Thiên Hà cho rằng nạn nhân Trần Đức Linh chết do không thực tu, không kiên định.

Bị cáo Thiên Hà cho rằng đây là thời điểm khó khăn của quá trình tu luyện, thời điểm này Linh đã nhịn ăn trên dưới 10 ngày nên sức khoẻ đã yếu. Sau khi đưa Linh lên lầu, Hà có lên thăm Linh vài lần và phát hiện Linh tử vong.

Bị cáo Thiên Hà tiếp tục khai nhận lúc đưa Linh vào phòng, Thành có đánh, đá Linh vài cái và bản thân Hà có tát Linh nhưng không đủ làm ra cái chết.

Kẻ chủ mưu của vụ án cho rằng, nguyên nhân cái chết của nạn nhân Trần Đức Linh không phải do mình.

"Bị cáo đã nói rõ đây là việc khó khăn nhất trong tập luyện, nếu không chịu được sẽ dẫn đến cái chết. Bị cáo nghĩ nguyên nhân cái chết là do Linh không thực tu, không kiên định".

Xem toàn bộ diễn biến phiên xét xử buổi sáng tại đây.