''Kẻ hủy diệt'' có phiên bản hoạt hình dài tập

Giải trí 28/02/2021 - 08:04

Series hoạt hình ''Terminator'' sắp tới do nhà sản xuất Mattson Tomlin, đồng biên kịch của ''The Batman'' (2022), thực hiện.

Digital Spy đưa tin Netflix và Skydance đang hợp tác sản xuất phiên bản hoạt hình dài tập cho Terminator. Mattson Tomlin, đồng biên kịch phim điện ảnh The Batman (2022), sẽ đảm nhận vai trò tổng đạo diễn series kiêm chỉ đạo sản xuất.

Đây sẽ lần thứ hai thương hiệu khoa học viễn tưởng với tuổi đời gần bốn thập kỷ được chuyển thể thành phim hoạt hình dài tập. Năm 2009, Warner TV từng sản xuất một series dài 6 tập, được thực hiện hoàn toàn bằng kỹ xảo vi tính, mang nhan đề Terminator Salvation: The Machinima Series.

''Kẻ hủy diệt'' có phiên bản hoạt hình dài tập - ảnh 1

Arnold Schwarzenegger là ngôi sao cơ bắp có sự nghiệp gắn liền với thương hiệu Terminator. Ảnh: Skydance.

Thông tin chi tiết về series hoạt hình Terminator sắp ra mắt vẫn được giữ kín. Nhưng Mattson Tomlin, biên kịch từng chấp bút cho nội dung của Project Power (2020), hứa hẹn tác phẩm mình sắp thực hiện có thể “phá vỡ quy ước và vượt qua kỳ vọng” của khán giả.

“Ai từng đọc những gì tôi viết sẽ hiểu tôi tin vào những thay đổi toàn diện và muốn chạm đến trái tim khán giả. Tôi hãnh diện khi được tin tưởng trao cơ hội tiếp cận thương hiệu Terminator theo cách thức táo bạo sẽ phá vỡ quy ước và vượt qua kỳ vọng của khán giả”, anh chia sẻ trong thông báo chính thức đăng trên tạp chí The Hollywood Reporter.

Phó giám đốc phụ trách mảng phim và hoạt hình Nhật Bản của Netflix - John Derderian - bổ sung: “Terminator là một trong những biểu tượng nổi bật nhất của dòng tác phẩm khoa học viễn tưởng. Theo thời gian, tác phẩm ngày càng phản chiếu rõ rệt cuộc sống hiện đại của chúng ra. Bộ phim hoạt hình mới sẽ khám phá thế giới theo một cách chưa ai từng làm”.

Bất chấp những chia sẻ lạc quan, thương hiệu Terminator thực tế đang gặp vô vàn khó khăn. Mời trở lại Arnold Schwarzenegger và Linda Hamilton, song, Terminator: Dark Fate (2019) là quả "bom xịt" đáng thất vọng với doanh thu hơn 260 triệu USD toàn cầu, so với kinh phí sản xuất lên tới 195 triệu USD.

Điều đáng ngại là báo chí không phản đối tác phẩm, thể hiện qua 70% tích cực trên Rotten Tomatoes. Song, ngần ấy yếu tố không thể khiến công chúng bỏ tiền ra rạp theo dõi Dark Fate. Khán giả hiện đại dường như không còn mấy mặn mà với trận chiến giữa nhân loại và Skynet vốn bắt đầu trên màn ảnh từ năm 1984.

Anh Phan