Kẻ dùng vật nhọn đâm khiến 10 người phơi nhiễm HIV ở TP.HCM: Có 2 tiền án tiền sự, nghiện ma tuý và nghi tâm thần

Xã hội 08/04/2019 - 14:13

H. được xác nhận là người đã dùng vật nhọn đâm khiến nhiều người phải phơi nhiễm HIV ở TP.HCM từng có 2 tiền án, tiền sự và nghi bị tâm thần.

Trưa 8/4, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang- Trưởng Phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an TP.HCM xác nhận, có vụ việc một thanh niên nghi dùng vật nhọn đâm khiến nhiều người phải phơi nhiễm HIV ở quận 5.

Kẻ gây ra vụ việc trên được xác định là C.K.B.H. (30 tuổi, ngụ TP.HCM). Tại cơ quan công an, H. khai nhận đã thực hiện dùng vật nhọn đâm 6 người khiến những người này phải phơi nhiễm HIV.

Kẻ dùng vật nhọn đâm khiến 10 người phơi nhiễm HIV ở TP.HCM: Có 2 tiền án tiền sự, nghiện ma tuý và nghi tâm thần - ảnh 1 Kẻ gây ra vụ việc trên được xác định là C.K.B.H. (30 tuổi, ngụ TP.HCM).

“Qua xác minh, H. có 2 tiền án, tiền sự về tội trộm tài sản và cai nghiện ma túy. Công an quận 5 hiện đang phối hợp với bệnh viện Bệnh Nhiệt đớt xác minh thêm nạn nhân để xác định chính xác và giám định tâm thần với H. để phục vụ điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật”- Đại tá Quang nói.

Lãnh đạo Công an quận 5 (TP.HCM) cho biết, cuối tháng 3, đầu tháng 4/2019, BV Bệnh Nhiệt đới tiếp nhận 6 trường hợp người dân bị vật sắc nhọn đâm trên tay phải phơi nhiễm HIV.

“Lực lượng công an quận đã phối hợp với Tổ 363, công an phường tuần tra, phát hiện bắt giữ H. vào chiều 4/4. Thời điểm bị bắt, công an thu giữ được một vật nhọn trong túi xách của H. Người này có dấu hiệu ảo tưởng, lúc tỉnh, lúc ngơ”- vị lãnh đạo Công an quận 5 nói.

Trưa 8/4, BS Lê Mạnh Hùng- Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết những người đến phơi nhiễm HIV đã được xử lý, điều trị phơi nhiễm HIV theo đúng quy trình.

Kẻ dùng vật nhọn đâm khiến 10 người phơi nhiễm HIV ở TP.HCM: Có 2 tiền án tiền sự, nghiện ma tuý và nghi tâm thần - ảnh 2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trả lời với báo chí.

Trước đó, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng thông báo: từ ngày 23/3 đến đầu tháng 4, bệnh viện đã tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do bị một người đàn ông lạ mặt dùng vật sắc nhọn gây thương tích ở quận 5.

Khu vực những người này bị tấn công nhiều nhất là ở khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ (thuộc phường 1, quận 5). Đặc biệt, trong ngày 30/3, có tới 5 người dân đến BV do cùng bị người này tấn công để tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục cần thiết để cũng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.