Kẻ dùng vật nhọn đâm nhiều người phơi nhiễm HIV ở TP.HCM: Từng có 2 tiền án, tiền sự

Xã hội 08/04/2019 - 15:24

Lãnh đạo Công an TP.HCM cho biết, kẻ dùng vật nhọn đâm nhiều người phơi nhiễm HIV dấu hiệu tâm thần, 2 tiền án, tiền sự về trộm cắp tài sản, cai nghiện ma túy.

Trưa 8/4, trả lời VTC News, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng Phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an TP.HCM xác nhận vụ việc một thanh niên dùng vật nhọn đâm nhiều người dân, vụ việc xảy ra trên địa bàn quận 5.

Các nạn nhân sau đó được đưa đến các cơ sở y tế để làm các biện pháp y tế chống phơi nhiễm HIV.

Kẻ gây ra vụ việc trên là C.K.B.H. (SN 1989, ngụ TP.HCM). Tại cơ quan công an, H. khai nhận đã dùng vật nhọn đâm 6 người khiến những người này bị phơi nhiễm HIV.

“Qua xác minh, H. có 2 tiền án, tiền sự về tội trộm tài sản và cai nghiện ma túy. Công an quận 5 hiện đang phối hợp với BV Nhiệt Đới để xác định chính xác và giám định tâm thần với H. để phục vụ điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật”, Đại tá Quang nói.

Kẻ dùng vật nhọn đâm nhiều người phơi nhiễm HIV ở TP.HCM: Từng có 2 tiền án, tiền sự - ảnh 1

 Cầu Nguyễn Văn Cừ, nơi nhiều người dân bị H. dùng vật nhọn đâm và bị phơi nhiễm HIV. (Ảnh: Bùi Tư)

Trước đó, sau thông tin từ cơ quan Công an Quận 5 về trường hợp 6 người dân bị một nam thanh niên dùng vật nhọn đâm đã đến bệnh viện Nhiệt Đới để chống phơi nhiễm HIV. 

Chiều 4/4, lực lượng công an quận đã phối hợp với Tổ công tác 363, công an phường... tuần tra, phát hiện bắt giữ H. Thời điểm bị bắt giữ, công an thu giữ được một vật nhọn trong túi xách của H. Người này có dấu hiệu tinh thần không ổn định...

Kẻ dùng vật nhọn đâm nhiều người phơi nhiễm HIV ở TP.HCM: Từng có 2 tiền án, tiền sự - ảnh 2

  BS Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM thông tin với VTC News về sự việc. (Ảnh: Bùi Tư)

Trưa 8/4, trả lời VTC News, BS Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, các trường hợp bị đâm vật nhọn đã được chúng tôi xử lý, điều trị phơi nhiễm HIV.

“Bệnh viện đã có công văn khẩn gửi cho các cơ quan chức năng. Về mặt chuyên môn, bệnh viện cũng tư vấn cho người dân bị nạn yên tâm, không hốt hoảng trước sự việc xảy ra”, bác sĩ Hùng thông tin.

Trước đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng thông báo: Từ ngày 23/3 đến đầu tháng 4, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp đến tư vấn, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do bị một người đàn ông lạ mặt dùng vật sắc nhọn gây thương tích tại quận 5.

Khu vực nạn nhân bị tấn công nhiều nhất là đường Nguyễn Văn Cừ (thuộc phường 1, quận 5). Đặc biệt, trong ngày 30/3, có tới 5 người đến bệnh viện kiểm tra do bị người này tấn công để tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Kẻ dùng vật nhọn đâm nhiều người phơi nhiễm HIV ở TP.HCM: Từng có 2 tiền án, tiền sự - ảnh 3

38 cán bộ ở Hà Nội bị phơi nhiễm với HIV

Trong 9 tháng đầu năm 2018, có 38 cán bộ bị phơi nhiễm với HIV do tai nạn rủi ro nghề nghiệp.

Kẻ dùng vật nhọn đâm nhiều người phơi nhiễm HIV ở TP.HCM: Từng có 2 tiền án, tiền sự - ảnh 4

10 người bị kẻ lạ đâm ở TP.HCM phải điều trị phơi nhiễm HIV

Những người này bị đâm trong lúc đang đi trên đường tại nhiều khu vực ở quận 5, TP.HCM, trong đó, số người bị đâm nhiều nhất xảy ra ở khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ
.
BÙI TƯ