Kẻ gian đập kính ô tô lấy 3,5 tỷ đồng, bảo vệ ngân hàng nói "không nghe tiếng động nào"

31/10/2018 - 22:28 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Khoảng 15h ngày 29/10, anh N.V.M. ( ở TP. Hạ Long) điều khiển xe ô tô bán tải mang biển kiểm soát 14KT đến giao dịch ngân hàng ở số 280, đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh). Sau khi đậu xe trước cửa, anh M. vào phía trong ngân hàng giao dịch. 

Khoảng 5 phút sau khi anh M. quay trở lại xe thì phát hiện cửa kính bên lái chiếc xe đã bị đập vỡ và số tiền 3,5 tỷ đồng để trong xe đã "bốc hơi".

Thông tin trên báo Tiền phong cho biết, qua hình ảnh được trích xuất từ camera, cơ qua chức năng xác định nghi phạm gây ra vụ trộm là một nam giới, trên dưới 35 tuổi, tóc cắt ngắn và cao khoảng 1m70, mặc áo khoác mỏng bên ngoài, bên trong mặc áo phông sáng màu.

Giải thích về số tiền trên, anh M. cho biết, anh đã vay ở một ngân hàng khác trước đó và yên tâm để tiền tại ghế phụ của xe để vào ngân hàng giao dịch do thấy trước cửa ngân hàng có nhân viên bảo vệ.

Kẻ gian đập kính ô tô lấy 3,5 tỷ đồng, bảo vệ ngân hàng nói không nghe tiếng động nào - Ảnh 2.

Qua trích xuất camera, nghi phạm là một nam giới. (Ảnh: Tiền phong)

Anh M. cho biết, số tiền này được vay ở một ngân hàng khác và để ở ghế phụ phía trước trong xe. Anh thấy có bảo vệ nên đã đỗ xe, khóa cửa xe và vào giao dịch.

Trên báo Thanh Niên, ông Nguyễn Duy Tranh, bảo vệ Phòng giao dịch Hồng Hải cho biết: "Tôi đứng ngay gần chiếc xe ô tô nhưng không nghe thấy tiếng động nào. Trước cửa ngân hàng có camera giám sát và video đã được bàn giao cho cơ quan công an để điều tra".

Kẻ gian đập kính ô tô lấy 3,5 tỷ đồng, bảo vệ ngân hàng nói không nghe tiếng động nào - Ảnh 3.

Nghi phạm đập nát kính xe trước khi trộm 3,5 tỷ. (Ảnh: Tiền phong)

Được biết, chiếc xe xảy ra mất trộm là của một đơn vị thuộc Tổng Công ty Than Đông Bắc. Ông Phương Kim Mừng, Giám đốc Công ty Cổ phần vận tải và chế biến Than Đông Bắc xác nhận đây là xe của đơn vị.

"Vụ việc diễn ra chiều 20/10 tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) hoàn toàn là chuyện cá nhân của lái xe, không liên quan đến hoạt động của Công ty. Đơn vị hoàn toàn không có giao dịch nào với ngân hàng ở thời điểm này", ông Mừng cho biết trên báo Dân Việt.

Hiện trường vụ đập cửa ô tô cướp 3,5 tỉ đồng ở Quảng Ninh (Nguồn: PLO)

(Tổng hợp)