Kẻ lạ mặt tống tiền đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị 100 triệu

Pháp Luật 16/10/2018 - 18:26

Vị đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị cho biết tối 15/10, ông nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu.

Ngày 16/10, ông Hoàng Đức Cường (60 tuổi), Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị gửi đơn đến công an tỉnh này đề nghị được bảo vệ bản thân và cần làm rõ kẻ lạ đã nhắn tin đe dọa và tống tiền ông.

Kẻ lạ mặt tống tiền đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị 100 triệu - ảnh 1
Tin nhắn gửi đến ông Hoàng Đức Cường. Ảnh: NVCC.

Theo ông Cường, tối 15/10, ông nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu chấp thuận, ông Cường sẽ rõ danh người đó cũng như những bằng chứng liên quan.

"Tôi cho ông 3 ngày và để stk này cho ông chuyển khoản vào nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời", nội dung tin nhắn gửi tới ông Cường. 

Vị đại biểu Quốc hội cho hay, kẻ đe dọa còn gửi kèm một số tài khoản của một ngân hàng thương mại. Số tài khoản này được đăng ký mang tên Lê Văn Thành, quê Quảng Ngãi.  

Nạn nhân vụ đe dọa chia sẻ cảm thấy bất an khi sự việc xảy ra. Bản thân ông sống bình thường, không thù oán với ai.

Vị Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị nói gia đình ông không nợ nần tiền bạc hay tài sản của ai, không có chuyện riêng tư gì để họ lợi dụng tống tiền. Ngoài ông, 5 cán bộ khác ở nhiều Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh cũng nhận tin nhắn cùng nội dung, cùng số điện thoại với nội dung tương tự.

Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Kẻ lạ mặt tống tiền đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị 100 triệu - ảnh 2
Dấu đỏ là vị trí trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Google Maps.