Kề súng mang tai, chích điện vào con nợ

Pháp Luật 01/02/2012 - 20:18

(VnMedia) – Ngày 01/2/2012, Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ Trần Đình Cường (SN 1976, trú tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

no image
 

Ngày 01/2/2012, Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ Trần Đình Cường (SN 1976, trú tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Theo cơ quan điều tra, vào ngày 21/1 (tức 28 Tết Nhâm Thìn), Đội Cảnh sát Hình sự Đặc nhiệm, CA TP Hà Nội nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Tuấn Anh (SN 1972, ở phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội) về việc em trai anh Tuấn Anh là Nguyễn Tiến Dũng (SN 1973) đang bị một đối tượng bắt giữ trái pháp luật và đe dọa, yêu cầu gia đình phải trả 100 triệu đồng thì mới trả tự do cho anh Dũng.

Qua xác minh, cơ quan chức năng đã tìm được nơi anh Dũng đang bị giam giữ tại căn nhà số 3, ngách 1, ngõ 360 đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa. Thời điểm đó, lực lượng chức năng phát hiện một người đàn ông bị trói chân, tay, nằm còng queo dưới nền nhà. Tại hiện trường, công an đã phát hiện, thu được 1 khẩu súng tự chế cùng với 3 viên đạn, 1 viên đã lên nòng; 6 túi nilon đựng ma túy tổng hợp thuộc nhóm ATS có trọng lượng 4,692 gam. Lực lượng chức năng đã tiến hành giải cứu anh Dũng an toàn.

Cơ quan điều tra đã xác định và bắt giữ Trần Đình Cường -  chủ nhân của căn nhà trên. Bước đầu, Cường khai nhận, đã bắt giữ anh Nguyễn Tiến Dũng để siết nợ. Cường còn khai nhận trước đó đã sử dụng ma túy tổng hợp và số ma túy trên được mua của một người không quen biết ở khu vực bãi rác Thành Công, quận Đống Đa, với số tiền 5 triệu đồng.

Theo hồ sơ của công an, anh Dũng làm chủ thầu xây dựng. Đầu năm 2011, do cần tiền nên anh Dũng đã vay Cường 40 triệu đồng với lãi suất vay lần thứ nhất được ấn định là 7.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày và lãi suất lần vay tiếp theo là 10.000 đồng/1 triệu đồng/ 1 ngày. Cường đã đưa cho anh Dũng vay tiền tổng cộng 2 lần, mỗi lần 20 triệu đồng.

Cuối năm 2011, do anh Dũng chưa có tiền trả lãi nên Cường đã thuê côn đồ đổ chất bẩn vào nhà anh Dũng nhiều lần để uy hiếp. Anh Dũng đã phải tìm đến nơi khác thuê ở tạm trong thời gian kiếm tiền trả lãi cho Cường.

Đến gần Tết Nguyên đán 2012, Cường tiếp tục gọi điện thoại đe dọa, ép anh Dũng trả nợ. Sợ bị ảnh hưởng đến vợ con, ngày 20/1 (tức 27 Tết Nhâm Thìn), anh Dũng đã đến nhà Cường ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, để xin khất nợ.

Tại đây, anh Dũng bị Cường đưa lên tầng 4 và dùng súng tự chế dí vào đầu đe dọa. Cường còn dùng nguồn điện 220V dí vào mang tai anh Cường gây phù nề, chảy máu và bắt anh Dũng phải viết giấy nợ Cường 100 triệu đồng.

Sau đó, Cường trói chân, tay anh Dũng, ép phải gọi điện thoại báo cho gia đình mang đủ 100 triệu đồng đến trả cho hắn.

Hiện cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã quyết định tạm giam 4 tháng đối với Trần Đình Cường, tiếp tục điều tra, làm rõ các hành vi bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy và cướp tài sản.


Toàn Trung