Kẻ xúi con trộm tiền 18 lần nhà bà nội nói gì?

Pháp Luật 21/08/2019 - 15:52

() - Hoàng khai nhận, đối tượng đã 10 lần trộm tiền nhà mẹ đẻ, mỗi lần từ 20-30 triệu đồng, còn xúi con gái trộm 8 lần, mỗi lần 40 triệu đồng.

Người cha đó là Trần Thanh Hoàng (31 tuổi, ngụ phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Theo đó, vào đầu tháng 3/2019, chị Nguyễn Thị Thanh Ph (29 tuổi, ngụ chung cư vịnh Mân Quang, phường Nại Hiên Đông) có nhờ mẹ chồng là bà Phan Thị Sáo (53 tuổi, ở chung nhà) giữ hộ 1 tỷ đồng.

Đến giữa tháng 8/2019, bà Sáo và chị Ph phát hiện trong thùng chỉ còn 420 triệu đồng, số tiền 580 triệu đồng đã bị lấy mất nên đã trình báo cơ quan công an.

Kẻ xúi con trộm tiền 18 lần nhà bà nội nói gì? - ảnh 1
Đối tượng Trần Thanh Hoàng. Ảnh: Công an TP.HCM

Qua xác minh, làm rõ, cơ quan công an đã xác định thủ phạm trộm cắp chính là Trần Thanh Hoàng, con trai bà Sáo và là em chồng của chị Ph.

Tại cơ quan công an, Hoàng khai nhận lợi dụng việc mẹ ruột nhiều lần nhờ đến giữ nhà, đối tượng đã tìm kiếm, phát hiện và nhiều lần lấy trộm tiền trong phòng ngủ của mẹ.

Thấy việc trộm dễ dàng, Hoàng còn nhiều lần đưa con gái 11 tuổi đến nhà bà nội ở lại, lựa lúc người lớn không chú ý để lấy trộm các cọc tiền đưa cho Hoàng.

Từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 7/2019, Hoàng và con gái thực hiện 18 lần rút trộm được 580 triệu đồng số tiền của chị dâu. Trong đó Hoàng trực tiếp trộm 10 lần được 260 triệu đồng; xúi con gái 8 lần lấy tiền được 320 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền lấy trộm được Hoàng đã tiêu xài cá nhân hết, trong đó Hoàng mua 1 điện thoại di động sử dụng, mua cho con gái một điện thoại di động Iphone 6s plus, mua cho bạn gái là chị Nguyễn Thị Lệ T. (47 tuổi, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) 1 đồng hồ đeo tay hiệu Bee Sister.

Được biết, hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Trần Thanh Hoàng về hành vi trộm cắp tài sản để tiếp tục điều tra xử lý.

Thùy Dung (Tổng hợp)