Keanu Reeves trở lại đóng tiếp ‘Ma trận 4’

Khoa Học 21/08/2019 - 10:18

Phần tiếp theo của “The Matrix” đang được triển khai với sự trở lại của hai ngôi sao Keanu Reeves - Carrie-Anne Moss.

Tạp chí Variety đưa tin Lana Wachowski sẽ làm biên kịch kiêm đạo diễn của bộ phim thứ tư thuộc loạt The Matrix - Ma trận. Bên cạnh đó, hai gương mặt diễn viên chủ chốt Keanu Reeves và Carrie-Anne Moss sẽ tiếp tục đảm nhận các vai diễn quen thuộc Neo và Trinity.

Thông tin sau đó được phía Warner Bros. xác nhận. Toby Emmerich - Chủ tịch hãng phim Warner Bros. - phát biểu: “Chúng tôi vô cùng háo hức được trở lại thế giới của Ma trận cùng Lana. Đây là nhà phim sáng tạo và có tầm nhìn đi trước thời đại. Tất cả đều chờ đón cô ấy thực hiện phần tiếp theo cho thương hiệu”.

Keanu Reeves tro lai dong tiep ‘Ma tran 4’ hinh anh 1
Hai nhân vật quen thuộc Neo và Trinity sẽ trở lại trong The Matrix 4. Ảnh: Warner Bros.

Tham gia viết kịch bản cho The Matrix 4 còn có Aleksandar Hemon và David Mitchell. Nguồn tin của Variety cho biết dự án có thể khởi quay ngay giữa năm 2020.

Thông tin về ý định muốn tái sinh loạt Ma trận của Warner Bros. đã xuất hiện từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, một số vấn đề liên quan tới bản quyền thương hiệu khiến mọi chuyện bị trì trệ. Phải tới mùa hè 2019, tất cả khúc mắc mới được giải quyết ổn thỏa.

Cộng thêm phong độ hết ý tại phòng vé của Keanu Reeves trong thời gian qua với John Wick 3 Toy Story 4, Warner Bros. quyết định đẩy nhanh tiến độ kế hoạch mới.

Hiện chưa có thông tin nào về nhân vật Morpheus của Laurence Fishburne. Một nguồn tin tiết lộ Warner Bros. muốn tìm kiếm một gương mặt trẻ trung hơn cho vị trí này. Ngoài ra, sự trở lại của Carrie-Anne Moss gây tò mò bởi nhân vật Trinity của cô được cho là đã bỏ mạng ở The Matrix Revolutions.

Với ba tập The Matrix (1999), The Matrix Reloaded (2003) và The Matrix Revolutions (2004), thương hiệu Ma trận đã đem về tổng doanh thu 1,6 tỷ USD toàn cầu. Chuỗi tác phẩm đều do hai chị em Lana và Lilly Wachowski làm biên kịch kiêm đạo diễn.

Lana Wachowski phát biểu: “Nhiều ý tưởng mà tôi cùng Lilly khám phá từ 20 năm trước đang dần trở nên gần với thực tế hơn. Tôi rất mừng khi được tái ngộ Neo hay Trinity, và có cơ hội đưa họ trở lại màn ảnh”.

Hiện The Matrix chuẩn bị quay lại một số rạp chiếu phim tại Mỹ vào cuối tháng 8 nhân dịp bộ phim khoa học viễn tưởng tròn 20 năm tuổi.