Kéo xác cá voi 8 tấn vào đất liền

15/10/2010 - 23:37 - Nguồn: vietnamnet.vn Yêu cầu xóa tin

 - Sáng 15/10, xác một con cá voi nặng khoảng  8 tấn đã được 3 tàu đánh cá của ngư dân xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An kéo từ biển vào đất liền.

Trước đó, ngày 13/10, các ngư dân xã Tiến Thủy đang đánh bắt cá ở khu vực vùng biển giáp ranh giữa Thanh Hóa và Nghệ An, cách đất liền khoảng gần 100 km (45 hải lý), thì phát hiện xác con cá voi này đang trong tình trạng trôi nổi.

3 tàu đánh cá đã được huy động để kéo xác con cá voi này vào bờ. Các ngư dân đã dùng dây cột vào thân cá và kéo vào bờ. Sau hơn hai ngày rong ruổi trên biển, sáng 15/10, 3 tàu này đã cập bến.

Kéo xác cá voi 8 tấn vào đất liền
Xác cá voi nặng khoảng  8 tấn được kéo vào bờ (Ảnh: Dân Việt)

Hàng nghìn người dân bất kể trời mưa to, gió lớn đã chèo thuyền đến xem cá voi. Nhiều người cho đây là điềm lành, báo hiệu nhiều may mắn. 

Con cá voi này có trọng lượng khoảng 8 tấn, chiều dài khoảng 10m, đường kính gần đầu hơn 1,5m... Trên mình của con cá voi có nhiều chỗ đã bị trầy xước da, bóc tầng lớp...

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu và nhân dân xã Tiến Thủy đã tiến hành làm lễ thắp hương, cúng viếng ngay trên 3 chiếc tàu đưa xác cá voi và di chuyển xác cá voi lên bờ để chôn cất theo phong tục tập quán của ngư dân biển.

  • Thu Quỳnh (tổng hợp)
,