Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact

Game 21/05/2021 - 14:57

Ngày 20/05, nhà phát hành miHoYo đã chính thức thông báo về event collab giữa 2 tựa game của mình, Honkai Impact và Genshin Impact. Genshin Impact là một tựa game thế giới mở đầy tiềm năng và vô cùng thành công của miHoYo khi phát hành vào năm 2020.

Genshin Impact là một tựa game thế giới mở đầy tiềm năng và vô cùng thành công của miHoYo khi phát hành vào năm 2020. Tuy nhiên, nhiều người có thể đã từng nghe đến cái tên miHoYo lâu trước đó, cùng với các tựa game hành động phong cách anime khác như Guns Girls Z, hay nổi tiếng hơn, là Honkai Impact 3rd .

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 1

Sở hữu một vũ trụ rộng lớn với cốt truyện có chiều sâu, phức tạp không kém gì anime, Honkai Impact 3rd nhận được cảm tình của nhiều người chơi trong những năm qua. Sau vô số đồn đoán về mối liên hệ giữa vũ trụ của Honkai Impact 3rd và Genshin Impact , cuối cùng, người chơi cũng có được lời xác nhận của nhà phát hành, thậm chí là được thưởng thức một màn crossover thú vị giữa 2 game này.

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 2

Ngày 20/5, theo thông báo chính thức của nhà phát hành miHoYo, Honkai Impact 3rd và Genshin Impact sẽ collab trong một event diễn ra trong phiên bản 4.9 của Honkai Impact 3rd.

Theo buổi livestream mới nhất của Honkai Impact 3rd về màn kết hợp bất ngờ này, Keqing và Fischl – hai nhân vật hệ lôi trong Genshin Impact sẽ gia nhập vũ trụ Honkai. Hai nhân vật này sẽ playable trong event collab với những chiêu thức combat hoàn toàn mới mẻ.

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 3

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 4

Ngoài ra, trang phục dựa trên nhân vật Klee cũng được đưa vào Honkai Impact 3rd. Bên cạnh cặp đôi hệ lôi Keqing & Fischl , hệ vũ khí mới cũng được đưa vào game và có thể nhận được thông qua gacha. Đối với nhân vật Fischl , người chơi có thể nhận được thông qua event đăng nhập hàng ngày và có thể sử dụng vĩnh viễn trong game. Keqing , mặt khác, có thể chỉ sử dụng được trong event collab.

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 5

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 6

Người chơi Honkai Impact 3rd cũng sẽ được làm quen với Paimon – nhưng thay vì bay bên cạnh nhà lữ hành, sẽ xuất hiện trong HI3 trong hệ thống Elf. Những kẻ thù khác đến từ vũ trụ Genshin cũng xuất hiện trong livestream của Honkai Impact 3rd, bao gồm Slime, Thủ Vệ Di Tích và Sói Bắc Phong Andrius .

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 7

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 8

Màn collab đầy bất ngờ này dự kiến sẽ diễn ra trong game Honkai Impact 3rd. Tuy nhiên, người chơi vẫn chưa rõ liệu có event tương tự nào diễn ra trong Genshin Impact 1.6 hay không. Câu trả lời có lẽ sẽ được đưa ra vào buổi livestream giới thiệu phiên bản 1.6, cùng với nhiều nhân vật và sự kiện khác.

5 tựa Game Mobile phong cách Anime đáng thử nhất trong lúc chờ đợi Genshin Impact cập nhật 

Trong lúc chờ đợi bản update 11/11 của Genshin Impact, người chơi có thể trải nghiệm những tựa game đồ họa Anime tương tự với gameplay không kém phần thú vị.

Còn 10 ngày nữa trước khi Genshin Impact triển khai bản update 1.1, hứa hẹn ra mắt nhiều tính năng mới, nhân vật thú vị và chương cốt truyện tiếp theo của thành phố Liyue. Trong thời gian chờ đợi, nhiều player muốn tìm đến những tựa game đồ họa Anime có hệ thống combat mãn nhãn tương tự với Genshin Impact. Người chơi có thể dễ dàng tìm thấy vô số tựa game như vậy trên nền tảng PC hay Console, nhưng còn với thiết bị có nhiều hạn chế như điện thoại thông minh thì sao?

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 9

1. Honkai Impact 3rd

Honkai Impact 3rd có thể xem là "tiền bối" của Genshin Impact vì cũng thuộc NPH MiHoYo. Ra mắt trước GI 3 năm, Honkai Impact 3rd vẫn trụ vững trên thị trường game mobile Trung Quốc. Sở hữu đồ họa tinh tế, cốt truyện hấp dẫn, những màn combat nhanh và thậm chí là mãn nhãn, đã tay hơn so với Genshin Impact, không có lý do gì để người chơi từ chối tựa game này.

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 10

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 11

Bên cạnh đó, tìm hiểu và khám phá cốt truyện của Honkai Impact 3rd cũng là cách để người chơi hiểu hơn về cốt truyện của Genshin Impact. Theo xác nhận của Mihoyo, hai tựa game có liên quan tới nhau, và biết đâu trong tương lai, player sẽ được gặp lại những nhân vật quen thuộc của mình ở một thế giới mới?

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 12

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 13

2. Punishing: Gray Raven

Punishing: Gray Raven cũng là một trong những tựa game gacha đến từ Trung Quốc có đồ họa đỉnh cao và những màn combat hành động có thể thỏa mãn bất cứ player nào. Mặc dù không phải một tựa game thế giới mở, nhưng phong cách đồ họa Anime của Punishing: Gray Raven lẫn cơ chế chiến đấu tần suất nhanh đã chinh phục được rất nhiều người.

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 14

Tuy nhiên, player quốc tế sẽ gặp khó khăn khi tải về và log in Punishing: Gray Raven vì game bị giới hạn quốc gia và không có bản tiếng Anh. Nhưng chắc chắn những trải nghiệm mà game mang lại đều xứng đáng để bạn thử một lần.

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 15

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 16

3. Vgame

Vgame là một tựa game mobile nhập vai có hệ thống combat tương tự Honkai Impact 3rd. Mặc dù vậy, người chơi có thể dễ dàng nhận thấy những nét đặc biệt riêng của Vgame. Với phong cách cyberpunk đậm đặc và cơ chế ải chiến đấu mới lạ, người chơi sẽ dễ dàng "lạc" trong Vgame hàng giờ liền để chiến đấu với những con quái vật kỳ dị và thưởng thức cốt truyện game.

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 17

Bên cạnh đó, Vgame cũng có dáng dấp một game thế giới mở. Người chơi có thể đi quanh thành phố để tương tác với các NPC và nhiệm vụ, sau đó sẽ dịch chuyển tới một không gian khác để chiến đấu.

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 18

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 19

4. Infinity Conflict

Dưới sự đổ bộ của hàng loạt tựa game bom tấn mới, cái tên Infinity Conflict nghe sẽ có vẻ xa lạ với nhiều người. Ra mắt vào tháng 6 năm 2020, Infinity Conflict ban đầu để lại ấn tượng một tựa game giống Honkai Impact 3rd hơn là Genshin Impact.

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 20

Về đồ họa, Infinity Conflict khá đẹp mắt, combat mượt tay, tuy nhiên các chuyển động và điều chỉnh target hay né tránh của game chưa được linh hoạt như Genshin Impact.

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 21

5. Exos Heroes

Exos Heroes cũng là một trong những cái tên được nhiều người chơi nhắc đến khi ra mắt vào năm 2020. So với các tựa game khác trong danh sách, Exos Heroes có cơ chế chiến đấu thiên về đối kháng và dung lượng thấp hơn, mặc dù đồ họa của game vẫn được người chơi đánh giá cao.

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 22

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 23

Bonus: Tower of Fantasy

Tower of Fantasy là một tựa game nhập vai thế giới mở trên nền tảng Mobile được dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2020. Mặc dù game mới chỉ có bản pre-register, nhưng nhiều gamer đã nóng lòng muốn trải nghiệm Tower of Fantasy và cho rằng đây có thẻ là đối thủ đáng gờm nhất của Genshin Impact trong năm nay.

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 24

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 25

Keqing, Fischl xuất hiện trong vũ trụ Honkai Impact 3rd, mở đường cho sự kiện crossover Genshin Impact - ảnh 26

Ra mắt chưa bao lâu, Genshin Impact đã bị game thủ than trời vì sự mất cân bằng nguyên tố và nhân vật  Người người Diluc, nhà nhà Diluc là điều dễ thấy nhất trong tựa game Genshin Impact này. Mặc dù đang được đánh giá là một trong những tựa game hay xuất sắc và đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại, thế nhưng bên cạnh đó, Genshin Impact...

Chia sẻ