Kết đắng cho người đàn ông sống như vợ chồng với thiếu nữ dưới 16 tuổi dù đang bị khởi tố

Pháp Luật 29/05/2020 - 16:41

Ngày 28/5, tại phiên xử phúc thẩm, TAND TP.Cần Thơ đã tuyên y án sơ thẩm, phạt Nguyễn Minh Nhựt (SN 1982, trú ở xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) 4 năm tù về tội Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi.

Tin tức từ Bảo vệ pháp luật, khoảng tháng 6/2018, qua mạng Zalo, Nhựt quen biết với T.T.M.N (SN 2003). Sau vài tháng nói chuyện, hai bên nảy sinh tình cảm trai gái. Khoảng thời gian từ tháng 10/2018 đến tháng 2/2019, cả hai đã nhiều lần phát sinh quan hệ. Giữa tháng 3/2019, cô ruột của N. là chị T.T.N.B. phát hiện hành vi đồi bại của Nhựt nên tố giác đến CQĐT.

Đáng nói, trong thời gian bị khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú, Nhựt lại tiếp tục quan hệ tình dục với N. Thậm chí, cả hai còn dọn đến chung sống với nhau như vợ chồng. Đến ngày 7/10/2019, Nhựt ra trụ sở công an đầu thú.

Kết đắng cho người đàn ông sống như vợ chồng với thiếu nữ dưới 16 tuổi dù đang bị khởi tố - ảnh 1 Nhựt tại phiên tòa.

Tại tòa sơ thẩm, HĐXX Tòa án nhân dân quận Thốt Nốt (TP.Cần Thơ) đã tuyên phạt Nguyễn Minh Nhựt 4 năm tù về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo Lao Động, không đồng ý với phán quyết của tòa, Nhựt làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên phúc thẩm lần này, bị cáo vẫn cho rằng “do có tình cảm với nạn nhân nên không biết hành vi thực hiện là vi phạm pháp luật”.

Phía bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Nhựt. Xem xét toàn bộ vụ án, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo tuyên y án sơ thẩm như trên.

Xét thấy trong thời gian bị khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú bị cáo đã bỏ trốn quan hệ tình dục với bị hại nên tòa đã quyết định bắt giam Nhựt tại tòa để đảm bảo việc thi hành án.

Minh Hoa (t/h)