Kết quả xét nghiệm 44 trường hợp tiếp xúc gần với BN748 ở Thanh Hóa

Sức khoẻ 12/08/2020 - 22:21

GiadinhNet – Ngay sau khi Bộ Y tế công bố BN748 dương tính với SARS-CoV-2 tại phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn, 44 trường hợp F1 được xác định, hiện đều được cách ly tập trung, đến nay đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 2.

Kết quả xét nghiệm 44 trường hợp tiếp xúc gần với BN748 ở Thanh Hóa - ảnh 1

Khi có thông tin về các trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng tại Đà Nẵng, Thanh Hoá đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với các địa phương tiến hành giám sát phát hiện ca bệnh cũng như công dân trở về từ Đà Nẵng. 

Trong quá trình giám sát, điều tra, truy vết, ngày 4/8 đã phát hiện 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn là bệnh nhân được Bộ Y tế định danh BN748.

Kết quả xét nghiệm 44 trường hợp tiếp xúc gần với BN748 ở Thanh Hóa - ảnh 2

Lực lượng chức năng phong tỏa khu phố Nam Bắc, nơi sinh sống của BN748

Theo điều tra dịch tễ, BN748 đi trên chuyến xe của nhà xe Kim Chi cùng BN620 (Hà Nam), trên chuyến xe này đã phát hiện 14 người ở 9 huyện, thành phố của Thanh Hóa. Hiện nay, tỉnh Thanh Hóa đã giám sát 165 F1 của các đối tượng này, trong đó riêng BN748 phường Quảng Vinh có 44 F1 tại 8 xã/phường/thị trấn của các huyện Quảng Xương, Hoằng Hóa và thành phố Sầm Sơn. Các đối tượng này đều được cách ly tập trung, đến nay đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 2.

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã triển khai các biện pháp điều tra, truy vết, xét nghiệm, phân luồng khám chữa bệnh, cách ly, phòng chống dịch, cách ly bộ khu dân cư khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh – nơi ở của BN748. Cách ly, hạn chế giao lưu, đi lại giữa phường Quảng Vinh với các địa phương khác. Điều tra truy vết, cách ly 44 đối tượng F1 của BN748 tại 7 xã/phường/thị trấn khác của các huyện Quảng Xương, Hoằng Hóa và thành phố Sầm Sơn; các đối tượng tiếp xúc F2 được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà.

Hiện tại dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cơ bản được kiểm soát, ngoài ca bệnh 748 chưa phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng.

Gia Hân