Kết quả xét nghiệm thủy thủ đoàn của con tàu có thuyền trưởng đột tử

Xe 09/04/2020 - 17:19

Liên quan đến vụ thuyền trưởng người Bungary của tàu Tianjin Highway (loại tàu Ro-Ro) đột tử trước khi cập cảng Hải Phòng, kết quả xét nghiệm của toàn bộ thủy thủ đoàn đã được công bố.

Kết quả xét nghiệm thủy thủ đoàn của con tàu có thuyền trưởng đột tử - ảnh 3

Kết quả xét nghiệm thủy thủ đoàn của con tàu có thuyền trưởng đột tử - ảnh 4   Kết quả xét nghiệm thủy thủ đoàn của con tàu có thuyền trưởng đột tử - ảnh 5   Kết quả xét nghiệm thủy thủ đoàn của con tàu có thuyền trưởng đột tử - ảnh 6

Kết quả xét nghiệm thủy thủ đoàn của con tàu có thuyền trưởng đột tử - ảnh 7

Toàn bộ thuyền viên tàu Tianjin Highway có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng ngày 9/4 cho biết, theo kết quả kiểm dịch, tàu Tianjin Highway không có dấu hiệu dịch tễ liên quan đến Covid-19. 23 thuyền viên trên tàu có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các thuyền viên tiếp tục được cách ly trên tàu.

Bên cạnh đó, khi tàu cập phao số 0 Cảng Hải Phòng, cơ quan chức năng Hải Phòng đã phun khử trùng toàn bộ tàu và hàng hóa trên tàu.

Cũng theo Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, sau khi phun khử trùng, Cảng đã cho phép tàu Tianjin Highway vào cảng Tân Vũ (Hải Phòng) để dỡ hàng (1.953 ô tô nhập khẩu từ Thái Lan). Đến ngày 8/4, con tàu trên rời cảng Tân Vũ và rời khỏi vùng cảng biển Hải Phòng, tiếp tục hành trình đi Hong Kong vào 22h45 cùng ngày.

ADS

Như đã thông tin trước đó, ngày 1/4, Trung tâm Y tế Quốc tế Hải Phòng nhận được thông tin thuyền trưởng người Bungary (58 tuổi) của con tàu loại Ro-Ro vận chuyển gần 2.000 ô tô nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam đã tử vong trong phòng ngủ từ ngày 30/3. Trước đó, thuyền trưởng người Bungary vẫn sinh hoạt bình thường.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ket-qua...Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ket-qua-xet-nghiem-thuy-thu-doan-cua-con-tau-co-thuyen-truong-dot-tu-1638692.tpo