Kết thảm của thư ký riêng, tay sai thân tín làm việc cho Hitler

Giải trí 27/10/2020 - 07:44

Là thư ký riêng của trùm phát xít Hitler, Martin Bormann không chỉ có quyền lực mà đời sống tình ái cũng đầy bê bối với nhiều mối quan hệ ngoài luồng. Thế nhưng, đến cuối cùng y và cả gia đình tự sát.

Kết thảm của thư ký riêng, tay sai thân tín làm việc cho Hitler - ảnh 1

Martin Bormann được người đời nhớ đến là tay sai thân tín dốc sức làm việc cho trùm phát xít Hitler. Trong bộ máy chính quyền Đức quốc xã, Bormann làm công việc thư ký riêng của Hitler.

Kết thảm của thư ký riêng, tay sai thân tín làm việc cho Hitler - ảnh 2

Theo đó, Bormann phụ trách việc sắp xếp lịch trình cho nhà độc tài Hitler. Bất cứ quan chức nào muốn gặp mặt, trò chuyện với Hitler đều phải thông qua y.

Kết thảm của thư ký riêng, tay sai thân tín làm việc cho Hitler - ảnh 3

Không những vậy, Bormann còn đóng vai trò quan trọng trong việc thăng chức và bổ nhiệm các vị trí quan trọng trong chính quyền Đức quốc xã. Qua đó có thể thấy được Bormann nắm trong tay quyền lực lớn.

Kết thảm của thư ký riêng, tay sai thân tín làm việc cho Hitler - ảnh 4

Là thân tín của Hitler, Bormann có người vợ khá nổi tiếng là Magda Goebbels. Trước khi cưới Bormann, Magda từng ly hôn. Bà si mê Bormann sau khi nghe gã phát biểu năm 1928.

Kết thảm của thư ký riêng, tay sai thân tín làm việc cho Hitler - ảnh 5

Theo các nhà nghiên cứu lịch sử, chính Hitler là người vun vén cho Bormann và Magda nên duyên vợ chồng. Trùm phát xít cho rằng, Magda mang vẻ đẹp của một phụ nữ Aryan hoàn hảo.

Kết thảm của thư ký riêng, tay sai thân tín làm việc cho Hitler - ảnh 6

Vì vậy, việc bà kết hôn với Bormann - quan chức cấp cao Đức quốc xã sẽ hiện thực hóa khát vọng xây dựng nước Đức hùng mạng với các công dân đều là người Aryan.

Kết thảm của thư ký riêng, tay sai thân tín làm việc cho Hitler - ảnh 7

Lễ cưới của Bormann và Magda tổ chức đình đám vào ngày 19/12/1931. Sau khi kết hôn, cặp vợ chồng này có với nhau 7 người con. Để thể hiện sự sùng bái Hitler, vợ chồng Bormann đặt tên cho các con đều có chữ cái H gồm: Harold, Helga, Hilde, Helmut, Holda, Hedda và Hyda.

Kết thảm của thư ký riêng, tay sai thân tín làm việc cho Hitler - ảnh 8

Là người đàn ông quyền lực và có gia đình đầy đủ nhưng Bormann vẫn tìm kiếm niềm vui bên những nhân tình. Magda biết chồng ngoại tình nhưng không hề ghen tuông mà cho rằng đó chỉ là những cuộc tình thoáng qua. Không những vậy, vợ của Bormann còn cho rằng hành động ngoại tình chứng tỏ chồng có sinh lý khỏe mạnh.

Kết thảm của thư ký riêng, tay sai thân tín làm việc cho Hitler - ảnh 9

Đến ngày 1/5/1945, Bormann tự sát vì biết rõ ngày tàn của Đức quốc xã đã đến và những tội ác gây ra không thể sửa chữa. Y không thể thoát án tử nếu bị lực lượng đồng minh bắt giữ. Vậy nên Bormann tìm đến cái chết như Hitler đã làm.

Kết thảm của thư ký riêng, tay sai thân tín làm việc cho Hitler - ảnh 10

Về phần Magda, bà cho các con mặc trang phục màu trắng rồi để bác sĩ tiêm thuốc độc. Theo đó, mẹ con Magda có chung số phận bi kịch với Bormann.

Mời độc giả xem video: Tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Đức đầu tư 14 triệu USD vào Cốc Cốc. Nguồn: VTV1.

Tâm Anh (theo DM)