Kết thân với 5 món tuyệt ngon này, tóc rụng trơ da dầu cũng mọc dày mượt, bồng bềnh như mây

Phái đẹp 15/08/2020 - 12:12

Tóc rụng quá nhiều khiến nhiều bạn gái cảm thấy buồn bã, tự ti. Bạn gái đừng nghĩ rằng đến khi có tuổi rồi thì bạn mới bị rụng tóc. Phụ nữ hiện đại bị rụng tóc bởi nhiều nguyên nhân, có thể là do căng thẳng, do rụng tóc quá nhiều.

Tóc mỏng không chỉ làm ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn làm giảm đáng kể sự tự tin của bạn. Dưới đây là một số món tuyệt ngon giúp bạn gái cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể và sở hữu một mái tóc dài mượt, bồng bềnh đúng như mơ ước.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạt hạnh nhân, óc chó, lạc…chứa nhiều axit béo omega-3 giúp nuôi dưỡng tóc móc dài, mượt, ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

Kết thân với 5 món tuyệt ngon này, tóc rụng trơ da dầu cũng mọc dày mượt, bồng bềnh như mây - ảnh 1

Kết thân với 5 món tuyệt ngon này, tóc rụng trơ da dầu cũng mọc dày mượt, bồng bềnh như mây - ảnh 2

Các loại hạt đậu

Các bạn nữ ăn chay có thể bị thiếu chất đạm. Lúc này, bạn cần cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể thông qua các hạt họ đậu như đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu Hà Lan. Vì chất đạm là thành phần cơ bản của sợi tóc. Bạn gái nên thường xuyên ăn các loại hạt đậu để sớm có được mái tóc đẹp như mong muốn.

Kết thân với 5 món tuyệt ngon này, tóc rụng trơ da dầu cũng mọc dày mượt, bồng bềnh như mây - ảnh 3

Kết thân với 5 món tuyệt ngon này, tóc rụng trơ da dầu cũng mọc dày mượt, bồng bềnh như mây - ảnh 4

Rau bina, đậu đỏ

Sắt giúp sản xuất tế bào hồng cầu và vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng trong máu. Thiếu sắt sẽ gây rụng tóc. Bạn gái nên ăn nhiều rau bina và đậu đỏ để bổ sung chất sắt cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin C để hỗ trợ cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn.

Kết thân với 5 món tuyệt ngon này, tóc rụng trơ da dầu cũng mọc dày mượt, bồng bềnh như mây - ảnh 5

Dâu tây, táo, súp lơ xanh

Nếu bạn bị rụng tóc do căng thẳng, hãy bổ sung các thực phẩm giàu vitamin B như dâu tây, táo, súp lơ xanh, trà xanh…Đây là những thực phẩm giúp giảm căng thẳng và rụng tóc hiệu quả.

Kết thân với 5 món tuyệt ngon này, tóc rụng trơ da dầu cũng mọc dày mượt, bồng bềnh như mây - ảnh 6

Phô mai

Nếu bạn đang bị căng thẳng, ngoài việc ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin B, bạn nên bổ sung các thực phẩm chứa lysine và arginine. Phô mai là một trong những thực phẩm rất giàu argine, giúp bạn gái sớm có được mái tóc dày mượt.

Kết thân với 5 món tuyệt ngon này, tóc rụng trơ da dầu cũng mọc dày mượt, bồng bềnh như mây - ảnh 7

Ngoài ra, để nuôi mái tóc dày, khỏe, bạn gái nên tránh uống rượu vì rượu làm mất đi lượng vitamin B trong thực phẩm. Các bạn cũng không nên uốn, nhuộm hoặc sử dụng các hóa chất quá thường xuyên. Mỗi lần uốn, nhuộm nên cách nhau 1-2 tháng. Sau khi gội đầu, bạn nên massage da đầu với dầu dừa để nuôi dưỡng tóc phát triển khỏe mạnh.

Kết thân với 5 món tuyệt ngon này, tóc rụng trơ da dầu cũng mọc dày mượt, bồng bềnh như mây - ảnh 8

Chia sẻ