Kết thúc đợt hội quân thứ ba, U19 Việt Nam nín thờ chờ AFC

Thể thao 31/08/2020 - 17:42

Đợt hội quân ngắn hạn thứ ba của U19 Việt Nam đã chính thức khép lại. Ban huấn luyện đội bóng đang chờ những tín hiệu từ AFC về lịch trình VCK U19 châu Á để đưa ra những kế hoạch tiếp theo.

Kết thúc đợt hội quân thứ ba, U19 Việt Nam nín thờ chờ AFC - ảnh 1

Do tình hình dịch bệnh nên trong lần tập trung này, HLV Philippe Troussier đã chọn những cầu thủ đến từ khu vực phía Bắc như: Phú Thọ, CAND, Viettel. Những cầu thủ được gọi đều là các gương mặt tiềm năng cho những chiến dịch đầy tham vọng của bóng đá Việt Nam trong tương lai. Họ nằm trong nhóm 100 cầu thủ mà Philippe Troussier quy hoạch cho những mục tiêu lớn.

Trong lần tập trung này, HLV Philippe Troussier tỏ ra rất hài lòng về tinh thần cố gắng và sự tiến bộ của các học trò. Nhà cầm quân người Pháp đã có cái nhìn tổng thể về tiềm năng của từng cầu thủ và đã có những kế hoạch riêng cho học trò trong những lần tập trung tới.

Đợt tập trung của U19 Việt Nam khép lại bằng trận đấu tập với đội bóng Phố Hiến vốn đang thi đấu ở giải hạng Nhất QG. HLV Philippe Troussier đã tạo cơ hội cho tất cả các cầu thủ đều được vào sân thi đấu trong 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút. Kết quả, với kinh nghiệm dày dạn hơn, CLB Phố Hiến đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0.

Trong lần tập trung tới, HLV Philippe Troussier dự định sẽ cùng các cầu thủ tập huấn trong vòng 3 tuần trước khi tham dự VCK U19 châu Á 2020. Tuy nhiên, vấn đề khiến ông và các cộng sự băn khoăn là hiện tại LĐBĐ châu Á (AFC) vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức về việc có tổ chức VCK U19 châu Á 2020 theo đúng kế hoạch vào tháng 10 tới, hoặc tạm dừng, hay dời sang năm 2021 hay không?

Chia sẻ