Kết thúc thời gian cách ly an toàn, Campuchia dỡ bỏ hạn chế sau ''Sự cố ngày 03/11''

Đời sống 19/11/2020 - 10:58

Thủ tướng Campuchia cho phép nối lại việc tổ chức lễ hội, tiệc cưới, mở cửa trở lại trường học, trung tâm thể dục thể thao, bảo tàng và rạp chiếu phim tại thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal.

Đêm qua (18/11), Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã ra thông báo cho phép mở cửa trở lại trường học và các dịch vụ công cộng tại Campuchia sau khi kết quả xét nghiệm Covid-19 của 1.422 người liên quan đến “sự cố ngày 3/11” đều âm tính.

Kết thúc thời gian cách ly an toàn, Campuchia dỡ bỏ hạn chế sau ''Sự cố ngày 03/11'' - ảnh 1

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: Facebook nhân vật.

Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia cho phép nối lại việc tổ chức lễ hội, tiệc cưới, mở cửa trở lại trường học, trung tâm thể dục thể thao, bảo tàng và rạp chiếu phim tại thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal. Đây là những địa điểm đã bị dừng hoạt động để phòng ngừa lây lan Covid -19 sau khi Ngoại trưởng Hungary đến thăm Campuchia vào ngày 03/11 và bị phát hiện dương tính với Covid-19 sau đó 01 ngày.

Thủ tướng Hun Sen cũng tuyên bố rằng “sự cố ngày 03/11” đã kết thúc sau khi 1.802 người ở 11 tỉnh, thành có tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với đoàn của Ngoại trưởng Hungary đã trải qua 4 lần xét nghiệm Covid-19 và thực hiện cách ly an toàn. Ngoài 4 bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang được điều trị, tất cả những người còn lại đều có kết quả xét nghiệm âm tính và sức khỏe ổn định, trong đó có nhiều lãnh đạo, quan chức cấp cao Campuchia như Thủ tướng Hun Sen, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Prak Sokhon và nhiều bộ trưởng, quốc vụ khanh.

Tính đến nay, Campuchia đã ghi nhận 304 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, 291 người đã được điều trị thành công, 13 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại hai bệnh viện ở Phnom Penh./.

Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh