Kết quả chi tiết vòng 1/8 Asian Cup 2019: Tuyệt vời Việt Nam

Thể thao 21/01/2019 - 07:31

Niềm vui mừng của cầu thủ Việt Nam sau loạt sút luân lưu căng thẳng. (Nguồn: AFC) Đội tuyển Việt Nam đã hiên ngang tiến tứ kết Asian Cup 2019 sau khi có chiến thắng kịch tính trước Jordan ở loạt sút luân lưu trong trận mở màn vòng 1/8. Đoàn quân của ông Park Hang-seo đã thắng 4-2 trong loạt "đấu súng" sau khi đã hòa đối thủ 1-1 ở 120 phút thi đấu căng thẳng. Văn Lâm thi đấu xuất sắc trước Jordan. (Nguồn: AFC) Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải, Hùng Dũng, Xuân Trường và Bùi Tiến ...

Niềm vui mừng của cầu thủ Việt Nam sau loạt sút luân lưu căng thẳng. (Nguồn: AFC)

Đội tuyển Việt Nam đã hiên ngang tiến tứ kết Asian Cup 2019 sau khi có chiến thắng kịch tính trước Jordan ở loạt sút luân lưu trong trận mở màn vòng 1/8.

Đoàn quân của ông Park Hang-seo đã thắng 4-2 trong loạt "đấu súng" sau khi đã hòa đối thủ 1-1 ở 120 phút thi đấu căng thẳng.

Văn Lâm thi đấu xuất sắc trước Jordan. (Nguồn: AFC)

Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải, Hùng Dũng, Xuân Trường và Bùi Tiến Dũng thực hiện thành công lượt sút của mình, còn thủ thành Văn Lâm xuất sắc cản phá một cú sút của đối thủ. Trong khi đó, Công Phượng là người đã gỡ hòa 1-1 cho Việt Nam.

Đây cũng là lần thứ 2 đội tuyển Việt Nam góp mặt ở vòng đấu dành cho 8 đội xuất sắc nhất, sau kỳ tích tại Asian Cup 2007 trên sân nhà.

Tại vòng tứ kết Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với đội thắng ở cặp Nhật Bản - Saudi Arabia - sẽ được xác định trong ngày thi đấu hôm nay (21/1).

Công Phượng và đồng đội sẽ đối đầu Nhật Bản hoặc Saudi Arabia ở tứ kết. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Ở loạt trận đêm qua, hai đội tuyển Trung Quốc và Iran cũng đã giành vé vào vòng tứ kết sau khi có chiến thắng trước Thái Lan và Oman.

Trung Quốc đã ngược dòng giành chiến thắng 2-1 nhờ các bàn thắng của Xiao Zhi và Gao Lin, sau khi để cho Thái Lan bất ngờ có bàn thắng mở tỷ số của Supachai Jaided.

Trung Quốc (áo đỏ) đánh bại Thái Lan để vào tứ kết. (Nguồn: AFC)

Trong khi đó, Alireza Jahanbakhsh và Ashkan Dejagah đã thay nhau lập công giúp đội tuyển Iran đã đánh bại Oman 2-0 ngay trong hiệp 1.

Tại vòng tứ kết, Iran và Trung Quốc sẽ phải chạm trán với nhau.

Iran đã thẳng tiến tứ kết Asian Cup 2019 sau khi vượt qua Oman. (Nguồn: AFC)

Kết quả chi tiết

Jordan - Việt Nam 1-1 (luân lưu 2-4)
Bahaa Abdulrahman 38 - Công Phượng 51

Thái Lan - Trung Quốc 1-2
Supachai Jaided 31 - Xiao Zhi 67, Gao Lin 71

Iran - Oman 2-0
Alireza Jahanbakhsh 32, Ashkan Dejagah 41